Google AdSense là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm mã Google AdSense vào website WordPress của mình và bắt đầu kiếm tiền. Bạn có thể dễ dàng chèn code quảng cáo Adsense vào web WordPress của mình. Sieutocviet hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn chèn code quảng cáo Google Adsense vào Website WordPress.

Google AdSense là gì? Có thể chèn vào wordpress không?

Vẫn là câu trả lời “Có”

Google AdSense cung cấp quảng cáo chi phí mỗi lần nhấp (CPC), có nghĩa là bạn kiếm được tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền nhận được trên mỗi lần nhấp khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Phần hay nhất của AdSense là thực nó là một cách dễ nhất và tốt nhất  trong số các lựa chọn kiếm tiền trên mạng bây giờ, vốn đã giúp hàng hàng kiếm tiền, nếu được thực hiện đúng. Vậy là xong, tài khoản sẽ được xác nhận bởi Google, ads ngữ cảnh sẽ hiện lên ở một số nơi trong website của bạn. Việc này giúp Google bot đặt các ad thích hợp nhất lên website của bạn.

Chèn code Google AdSense vào WordPress (Lý do chọn AdSense)

Bạn có thể dùng nó với nhiều websites. Điều kiện duy nhất là blog của bạn phải phù hợp với điều khoản và quy định của AdSense. Điểm này hơn hẳn các mạng quảng cáo khác, nơi bạn phải cài vào nhiều website thủ công.

Hỗ trợ di động hoàn hảo và chèn code google adsense vào wordpress dễ dàng (Lý do chọn AdSense)

Khi bạn làm việc với AdSense, bạn thực sự đang sử dụng một công ty tốt nhất – Google. Hãy an tâm rằng, bạn có thể gửi tất cả những thắc mắc hay nghi ngờ của bạn lên những diễn đàn liên quan. AdSense rất dễ để sử dụng, kể cả cho người mới. Có hàng ngàn video và tài liệu hướng dẫn, thậm chí website có thể giúp bạn trở thành dân chuyên nghiệp trong mảng này.

Dễ để kiếm tiền

Một trang blog WordPress mà bạn bắt đầu như một thú vui có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần tốt nhiều công sức chỉ bằng cách đặt vài quảng cáo lên nó.

Bạn cần chuẩn bị gì để chèn code google Adsense vào wordpress?

Bước 1: Đăng ký Google AdSense trước khi chèn code google adsense vào wordpress

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense. Nó có thể được thực hiện tại đây. Quá trình đăng ký rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, có thể mất tới 3 ngày để Google kiểm tra và cho phép bạn dùng ứng dụng này.

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được email trong vòng 6 – 8 giờ cho bạn biết bạn đã vượt qua bước đầu tiên của quy trình xem xét hay chưa. Nếu bạn đã vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên, thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản AdSense của mình và nhận mã quảng cáo.

Bước 2: Tinh chỉnh quảng, tạo quảng cáo để chèn code google adsense vào wordpress

Bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Quảng cáo sau đó nhấp vào nút Tổng Quan -> Theo đơn vị quảng cáo.

Tại trang tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn loại quảng cáo. Bạn có thể chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, và Quảng cáo trong bài viết.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên cho đơn vị quảng cáo này và chọn kích thước, loại, kiểu và màu sắc quảng cáo.

Sau khi đã hoàn tất cài đặt theo ý muốn, hãy nhấp vào nút Lưu và lấy mã. Bạn sẽ được nhắc với một thông báo Quảng cáo được tạo thành công, và bạn cũng sẽ thấy mã Quảng cáo của mình.

Sao chép mã quảng cáo của bạn và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Bước 3: Chèn code quảng cáo google adsense vào website wordpress

Một cách dễ nhất để thêm Google Adsense vào website WordPress của bạn là sử dụng plugins. Có nhiều Plugins khác nhau được tạo cho việc này. Bên dưới bạn có thể thấy 3 plugins phổ biến nhất là cài đặt hỗ trợ từ google adsense một plugins chính thức:

Google AdSense

Google AdSense, được biết đến như Google Publisher plugin, một plugin Adsense chính thức được viết và quản lý bởi Goolge. Plugins này giúp bạn dễ dàng chèn code google adsense vào website vì giao diện dễ dùng.

Ưu Điểm:

 • Dễ chèn code google adsense vào website WordPress
 • Kích hoạt bố cục mobile khi sử dụng di động
 • Giao diện quản lý dễ dùng và hỗ trợ quick click

Hoặc cách chèn code google adsense vào wordpress bằng widgets

Trước tiên bạn cần xác định nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Quảng cáo thường được hiển thị nhiều nhất tại thanh bên. Bạn có thể thêm Google Adsense vào thanh bên bằng cách sử dụng các Widget trong WordPress.

Chỉ cần truy cập Giao diện (Appearance) » Widget tiếp theo kéo và thả tiện ích HTML tùy chỉnh vào khu vực tiện ích thích hợp và dán mã Google AdSense của bạn vào đó.

Để quản lý và tối ưu quảng cáo tốt hơn các bạn có thể sử dụng các plugins hỗ trợ quản lý quảng cáo cho WordPress. Để hiểu hơn về các cách chỉnh sửa widget wordpress xem tại đây : Hướng dẫn chỉnh sửa Widgets WordPress

Các câu hỏi thường gặp khi chèn code google adsense vào wordpress

Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Google Adsense.

 • Nghiên cứu trước khi bắt đầu

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các luật của AdSense để đảm bảo tài khoản AdSense của bạn được chấp thuận nhanh chóng. Hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên nên tạo một blog được trả tiền cao cho thị trường ngách (niche blog), có nghĩa là hãy chọn một niche thường được tìm kiếm bởi mọi người trên Google.

Kích thước quảng cáo Google AdSense tốt nhất là bao nhiêu khi chèn code vào wordpress

Chúng tôi đã thấy rằng kích thước tốt nhất là 336×280 và 300×250. Những quảng cáo này có xu hướng phù hợp với hầu hết các kích thước màn hình và cũng có tỷ lệ thanh toán tốt nhất.

 • Vị trí đặt ad chính xác

Vị trí đặt ad trên trang web của bạn xác định doanh thu của bạn đạt được tới múc nào. Bạn nên đặt ad tai đầu trang, sử dụng cả hình ảnh và chữ. Nếu đặt một ad trên một trang có quá nhiều nội dung, bạn hãy thử chèn ad giữa nội dung.

Tôi có thể nhấp vào Quảng cáo Google AdSense của chính mình khi đã chèn code vào wordpress không?

Thông thường những người mới bắt đầu bị cám dỗ nhấp tự vào quảng cáo của chính họ hoặc nhờ người quen của họ nhấp vào quảng cáo của họ. Xin đừng làm điều đó. Thuật toán Google Google rất thông minh và họ biết khi nào bạn nhấp vào quảng cáo của chính mình. Điều này có thể khiến bạn bị cấm khỏi chương trình.

 • Theo dõi hiệu năng của category

Hãy đảm bảo tận dụng hết ưu thế của tính năng category blocking của AdSense và tránh đặt ads vào những categories không liên quan sẽ ảnh hưởng tới việc kiếm tiền của bạn.

Đây là một số khuyến cáo nên và không nên bạn ghi nhớ để đạt hiệu quả tốt nhất:

CRT trong Google AdSense là gì? nên biết khi đã chèn code quảng cáo vào wordpress

CRT hoặc tỷ lệ nhấp khác nhau rất lớn đối với các loại trang web khác nhau. Số lần nhấp quảng cáo của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang web của bạn Chủ đề, loại đối tượng, vị trí quảng cáo trên trang web của bạn. CRT lý tưởng cho Google AdSense thực sự khó xác định vì bạn không có quyền truy cập vào tỷ lệ nhấp của các trang web khác.

Tuy nhiên, Google AdSense có các công cụ tích hợp sẽ bắt đầu hiển thị tin nhắn cho bạn nếu trang web của bạn không có một CRT tốt.

Nên làm (Khi đã chèn code google adsense vào wordpress)

 • Tận dung AdSense heatmaps để hiểu về hành vi của người dùng và thiết kế website phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn đạt nhiều lượt click hơn, vì vậy kiếm nhiều tiền hơn.
 • Viết nội dung tốt và phù hợp để tương tác tốt hơn với người dùng tới website của bạn, vì vậy sẽ gia tăng lượt click vào quảng cáo của bạn.
 • Trải nghiệm Google bằng split-test: cái gì tốt và không tốt cho website của bạn
 • Đảm bảo website và ads của bạn là responsive
 • Hãy luôn cập nhật điều khoản mới nhất của Google
 • Làm nổi bật ad và thiết kế phù hợp liên quan đến website theme.

Không nên làm (Khi đã chèn code google adsense vào wordpress)

 • Đừng lạm dụng AdSense và đừng sử dụng quá nhiều ads sẽ gây tác dụng ngược vì làm giảm lượt truy cập, ảnh hưởng tới thu nhập của bạn.
 • Đừng click vào AdSense ads của bạn và đừng nhờ bạn bè người thân click vào. Những click giả mạo sẽ khiến tài khoản bị ban
 • Tránh sử dụng những nội dung như “Click vào ads”. Nội dung như vậy được xem như là buộc users click và ads và đi ngược lại chính sách của Google AdSense
 • Đừng đặt ads vào một trang trống.
 • Tránh tạo traffic tự động tới website của bạn bằng bất kỳ giá nào.
 • Đừng tạo nhiều tài khoản AdSense với cùng một tên thanh toán.

Hãy lưu ý các điểm ở trên trước khi kiếm tiền online nhé các bạn. Nếu các bạn muốn biết thêm cách để tăng traffic cho website. Sau khi chèn code google adsense còn một code các bạn không thể thiếu để quản lý đó là Analytic của google. Xem các bài dưới đây để cài đặt thêm: boomanga

Hướng dẫn chèn code google analytic vào wordpress

Chèn Fanpage Vào Facebook Chỉ Cần Một Phút

 

5/5 - (1 bình chọn)

Chèn code quảng cáo Adsense vào Wordpress cách kiếm tiền

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.