DirectAdmin là một trong số những Bảng điều khiển (Control Panel) dành đưa cho người quản lý web Hosting được dùng rộng rãi hiện nay với giao diện dễ dàng và đơn giản, trực quan, tiện lợi dùng. DirectAdmin được thiết kế để tiện lợi thực hiện các công việc hàng ngày của webmaster, đặc thù là những người nắm tới ít hoặc không nắm tới kinh nghiệm trước đó.

Hướng dẫn dùng directadmin

Hosting directadmin

Hosting directadmin :

Bước 1: Login vào Directadmin

Khi bạn đăng ký hosting, bạn sẽ nhận được email sở hữu đầy đủ thông tin về đường link log in trang quản trị Directadmin, bao gồm tên truy cập và mật khẩu để đăng nhập. Nếu tên miền của bạn đã trỏ đến một địa chỉ lưu trữ máy chủ, bạn cũng có lẽ log in bằng kết nối sau trên trang quản trị của mình. http://Tenmienquan:2222/ (Để biết thêm thông báo về các miền tham chiếu, hãy xem hướng dẫn quản trị miền.)

Bước 2: Khám phá giao diện Directadmin

Giao diện Quản trị trực tiếp được phân thành bốn phần tính năng gọn gàng, giống như trình bày trong sơ đồ sau. Hosting directadmin Giao diện của Direct người quản trị khi Hosting directadmin

  • Khu vực số 1: Bạn thường xuyên thao tác với các tính năng cơ bản của hosting bao gồm, đổi thay mật khẩu quản trị, khảo sát lịch sử các lần log in, thống kê các thông số tương tác đến việc đăng nhập website, tài nguyên của hosting, quản lý các file trên hosting, quản lý cơ sở dữ liệu trên hosting.
  • Khu vực số 2: Bao gồm các công dụng liên quan đến email như, tạo một hòm thư mới, quản lý các hòm thư, đặt lọc SPAM, truy xuất webmail phê chuẩn Roundcube hoặc Squirrelmail.
  • Khu vực số 3: Chức các tính năng lan rộng giống như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, theo dõi các tin tức của server, cấp SSL certificate…
  • Khu vực số 4: Xem tin tức cập nhật về việc dùng tài nguyên lưu trữ của bạn. B. Băng thông dùng, dung lượng ổ đĩa dùng, số hộp thư, số quý khách FTP, số cơ sở data dùng trong tháng. Xin lưu ý rằng dịch vụ lưu trữ sẽ tự động bị tạm dừng khi bạn dùng hết lượng băng thông và dung lượng được phân bổ. Do đó, các thông số này tốt nhất nên được theo dõi thường xuyên để giảm thiểu tình trạng hosting không đăng nhập được.

Bước 3: Khai thác các tính năng cơ bản

– Đổi mật khẩu đăng nhập

Tại khu vực 1, nhấp vào thay đổi mật khẩu. Sau đó nhập mật khẩu cũ và mới của bạn và nhấp vào Gửi giống như hình bên dưới. Lưu ý rằng phải bỏ chọn hộp kiểm tài khoản cơ sở dữ liệu chính. Nếu không, mật khẩu để đăng nhập cơ sở dữ liệu cũng sẽ bị thay đổi và việc thay đổi mật khẩu khả năng cao khiến web ngừng hoạt động. Nếu vô tình ghi lại vào ô này, bạn tốt nhất nên yêu cầu bộ phận lập trình bên gây dựng web site khai báo lại mật khẩu truy cập cơ sở dữ liệu.

– Tạo và quản lý database

Dịch vụ hosting của Siêu Tốc Việt giúp một hoặc đa dạng database MySQL tùy vào lần nào gói dịch vụ. Để khởi tạo các database chuyên dụng cho đưa cho web bạn vào mục MySQL Management và thực hiện việc tạo, xóa, thêm các database như hình vẽ dưới đây:

Để thêm mới 1 database:

  • Log in quản lý phpMyadmin
  • Download database
  • Thay đổi mật khẩu User
  • Tick chọn 1 database
  • Xóa database

Để thêm mới 1 database chúng ta thao tác như sau:

Hosting directadmin

Làm theo các bước trong hình để tạo và quản lý database Để import database ta thao tác theo thiết bị tự như là hình sau: Hosting directadmin

Để import database ta thao tác theo thứ tự như là hình thông báo thành công Hosting directadminThông tin đăng ký Database biến thành công trường hợp import lỗi và để quản lý phpMyamin, bạn click phpMyAdmin tại mục 2: Log in quản lý phpMyadmin hoặc ở khu vực 3 quản trị hosting doanh nghiệp. Đăng nhập với thông báo user và pass Database đã tạo trước đó: Hosting directadminTrong mục này cũng sẽ là nơi cho bạn quản lý database bao gồm: Backup database, import database, các bảng/table – Import dữ liệu cho database Hosting directadmin Phần quản lý sẽ hiện ra như hình trên gồm có: – User database và database Hosting directadmin – Thanh chức năng: Hosting directadmin – Chọn database vừa mới tạo ở phần trước bằng cách click chuột vào database Import trên thanh tác dụng

– Chọn phê duyệt tới file database cần import lên và nhấn GO giống như hình dưới Hosting directadminChọn duyệt tới file database nên import lên và nhấn GO là xong Hosting directadmin.

Control panel directadmin

Control panel directadmin quản lý file Bạn thường vào phần 1 của File Manager Features để quản lý file giống như upload file, download file, chuyển đổi quyền hạn của file và thư mục. Khi vào trong phần này, bạn thường xuyên thấy rằng có hai thư mục cần thiết, thư mục public_html chứa đa số mã. Thư mục sao lưu web site và thư mục chứa các tệp sao lưu được tạo thành giai đoạn sao lưu.

Control panel directadmin Khi quản lý trang web của mình, bạn thường nên thay đổi quyền của các thư mục trên dịch vụ lưu trữ của mình. Control panel directadmin quyền 777 sở hữu đặc quyền đọc, thực thi và biên tập cao nhất nhưng lại kém yên bình nhất. Quyền nhiều nhất là 755. Điều này đồng nghĩa là chỉ chủ nắm tới của thư mục mới thường đọc, thực thi và thay đổi, trong khi những người mua khác trên mạng chỉ khả năng cao đọc và thực thi.

Xem hình ảnh bên dưới để thay đổi quyền của một thư mục hoặc tệp. Quyền phổ thông nhất là 755 diễn đạt tính năng chính trong quản lý file ( Ảnh dưới)

1: Biên tập file

2: Chuyển hướng tên file

3: Thêm file vào bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11

4: Xóa file vào bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11

5: Di chuyển file ở bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11 đến thư mục tốt nhất nên

6: Xóa sạch bộ nhớ tạm

7: Copy file ở bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11 đến thư mục cần

8: Tạo file mới

9: Tạo thư mục mới

10: Nén file/thư mục

11: Tick chọn file nên đưa cho vào bộ nhớ tạm Control panel directadmin Các công dụng chính trong quản lý file Quản lý tên miền Chọn Domain thiết lập tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain chính Control panel directadmin Chọn Domain thiết lập tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain chính Chọn Subdomain Management tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain phụ ( Subdomain) Control panel directadmin Chọn Subdomain Management tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain phụ thay đổi phiên bản PHP 8 Chọn mục Select PHP version tại khu vực 3 bảng quản trị biểu lộ chức năng:

1: Lựa chọn các phiên bản PHP

2: Tuyển lựa phiên bản

3: Hiển thị thiết đặt PHP

4: Lưu cấu hình PHP

5: Cấu hình mặc đinh PHP Control panel directadmin

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể cách dùng host DirectAdmin cơ bản mà Siêu Tốc Việt muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn sẽ biến thành công với cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên!
5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ dẫn sử dụng directadmin - Control panel directadmin

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 4 năm thực chiến CSS, JS 8 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post