File hosts là một tập tin text được lưu trữ trên máy tính của bạn với mục đích phân giải từ tên miền sang IP. Khi tên miền của bạn đã bị hết hạn, đã trỏ vào máy chủ khác, chưa đăng ký xong mà bạn muốn mà bạn lại muốn nó hoạt động được với website. Không những thế, vẫn còn ăn khách hàng chưa biết được File Host là gì? công dụng của host file ra sao? File host nằm ở đâu? Để nhận định rõ hơn quý khách tham khảo bài sau đây

Hướng dẫn sửa File Hosts trên máy tính

File Hosts là gì? – Cách chỉnh sửa

Công việc của file hosts thực chất như các DNS server dùng để phân giải từ tên miền sang IP Tuy nhiên nó chỉ sở hữu tính năng với các tên miền đã được khai báo và chỉ vận dụng lên tại máy tính đó. File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ thông báo IP của những máy chủtên miền (domain) được trỏ tới, Ngoài ra file host còn tặng phép người tiêu dùng xác định được những tên miền hay web site được gắn kết với những địa chỉ IP chi tiết nào. Nói cách khác host file là file mà người dùng sở hữu tiềm năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất cứ.

Công dụng của file host – để chỉnh sửa chúng ta cần biết công dụng

Cấu trúc của file host: <địa chỉ IP> <tên miền> Trong đó: địa chỉ IP thường ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file như 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn đăng nhập vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình duyệt y web bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra. File host còn đưa cho phép người tiêu dùng tự tạo tên miền cục bộ đưa cho máy tính của mình. Chẳng hạn giống như nếu bạn sở hữu 1 server nội bộ, bạn có thể đặt tên tặng nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình phê duyệt. Trong trường hợp bạn khả năng cao log in vào trong cấu hình router thì bạn cũng có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình thông qua mỗi khi muốn log in đến nó. đăng nhập nhanh Website: Bạn cũng khả năng cao tiêu dùng file host để thay thế bởi site này đến 1 site khác.Chẳng hạn giống như sau khi thay thế bởi từ facebook.com sang twitter, trên thanh trình ưng chuẩn bạn nhập facebook.com vào thanh địa chỉ trình thông qua, trình phê duyệt sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter. Đầu tiên, bạn nên biết được địa chỉ IP của twitter. search địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang. Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

File host nằm ở đâu? – Cách sửa đường dẫn để tìm

Lệ thuộc vào hệ điều hành bạn đang tiêu dùng mà bạn có lẽ mở file host giống như sau:

  • Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts
  • Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Nội dung của host file là tập hợp các dòng mà những dòng có 2 trường phân cách bởi 1 hay đa dạng dấu tab hay dấu cách. Lưu ý, cách này chỉ sở hữu công dụng với máy tính của bạn. Bạn mở thư mục chứa file hosts trên máy tính của bạn.3

Cách mở và sửa đổi File Host

Đăng nhập theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetchosts

(Hoặc cũng thường xuyên vào Start, chọn Run (hoặc nhấn Window + R) -> gõ : %SystemRoot%system32driversetc)

Cửa sổ mới hiện ra chọn mở file hosts bằng Notepad hoặc Notepad++ Lưu ý: Nếu là lần đầu cấu hình file hosts này sẽ mặc định không cho phép xóa hoặc sửa mà chỉ ở dạng ” read-only “, vì thế cần click chuột phải vào file hosts rồi chọn ” Properties ” và bỏ chọn ” read-only ” sau đó nhấn Apply --> OK. Sau khi đã biên tập được, chuột phải vào file hosts chọn “Edit with Notepad” Khi file hosts được mở ra ta tiến hành sửa để trỏ tên miền vào máy chủ. (Lưu ý: việc trỏ tên miền vào máy chủ bằng cách thay đổi file hosts chỉ nắm tới tính năng đối với máy tính cá nhân của bạn và không có tác dụng trên các máy khác) Thêm vào file host theo cấu trúc: [IP] [yourdomain.com] Sau đây chúng ta sẽ thử thêm trang danhchobeyeu.com nắm tới ip là 112.78.2.41 nhé !!! File hosts nắm tới trên mọi toàn bộ hệ điều hành thông dụng từ Windows, Mac, Linux,… với mỗi hệ điều hành sẽ sở hữu một cách mở khác nhau Không những thế về cấu trúc và cách sửa chuyển hướng thì đều như là nhau. truy cập trang danhchobeyeu.com để đánh giá: – Cấu trúc file hosts: File hosts đơn thuần chỉ là 1 file text vì thế cấu trúc của nó khá đơn giản.

A.B.C.D domainname.com

Ở đây: + A.B.C.D: địa chỉ IP cần thêm vào. + domainname.com: tên miền giả lập Ví dụ bạn muốn giả lập tên miền sieutocviet.com về IP 123.123.123.123 thì làm thêm vào file như là sau:

123.123.123.123 sieutocviet.com

Thay đổi xong file hosts ấn Ctrl+S để khắc ghi Sau khi chỉnh sửa xong thì tên miền danhchobeyeu.com sẽ trỏ về máy chủ chủ sở hữu địa chỉ 112.78.2.41 nghĩa là khi ta đăng nhập vào trang danhchobeyeu.com thì trình phê duyệt sẽ hiện thị web đặt tại máy chủ có địa chỉ IP như là trên. – Windows 10/8/7: + Mở mục Start. + Tại khung search: liên hệ Chương trình text editor Bất kì, ở đây tiêu dùng notepad vì mặc định nắm tới sẵn trên Windows và khởi chạy ở quyền administrator bằng cách Right-Click vào Ứng dụng hiển thị và chọn giống như trên. Với Win 7/8 thì cách làm cũng gần giống và cũng chọn chạy với quyền administrator Sau khi trỏ xong thực hiện save file lại và khảo sát bằng lệnh Ping thì thường xuyên thấy đã được phân giải sang IP chỉ định. – Mac/Linux: Với hệ điều hành Mac/Linux thì chúng ta thực hiện mở cửa sổ dòng lệnh Terminal và gõ lệnh:

sudo nano /etc/hosts

Sudo: tìm đến quyền root vì đây là file kế hoạch, để sửa thay thế bởi tốt nhất nên quyền cao nhất. nano: Ứng dụng sửa đổi file, khả năng cao thay thế bằng vi /etc/hosts: đường dẫn chứa file hosts nội dung file sẽ được thêm cũng như những cách trên.

5/5 - (2 bình chọn)

Sửa File Hosts trên máy tính để trỏ tên miền vào máy chủ quá dễ

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 5 năm kinh nghiệm Python, PHP 5 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post