Hướng dẫn sửa lỗi 503 service temporarily unavailable

503 service temporarily unavailable là gì

Nếu vào ngày đẹp trời, bạn gặp lỗi 503 Service Unavailable có nghĩa là Server hay Hosting của trang website của bạn tạm thời ngừng vận hành. Lỗi này xảy ra vì máy chủ quá tải hoặc các plugin của web đang bị xung đột và khả năng cao do 1 số nguyên nhân khác như là :

  • Tài nguyên của hosting quá rẻ
  • Theme hoặc plugin nào đó dùng quá đa dạng tài nguyên
  • Theme không tương thích với phiên bản Wp
  • Theme không tương thích với plugin nào đó
  • Plugin không tương thích với phiên bản Word press
  • Code tùy biến mà bạn chèn vào theme gây xung đột
  • Mã nguồn WordPress bị lỗi (thiếu file hoặc nhiễm mã độc)
  • Server hoặc web site của bạn đang bị quá chuyển vận

Cách khắc phục 503 service temporarily unavailable

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi 503 service temporarily unavailable mà vô cùng Tốc Việt phối hợp được.

Tăng dung lượng gói hosting – 503 service unavailable

Nguyên do gặp lỗi cũng có lẽ là tài nguyên hosting của bạn đã cạn kiệt. Các plugin hay lượng log in ngày càng phổ biến thì nâng cấp gói Hosting là điều nên làm, Để đảm bảo trải nghiệm log in khách hàng. Nếu bạn muốn chuyển Hosting đến các đơn vị hỗ trợ khác thì hãy tham khảo Hosting Word press tại rất Tốc Việt Xem thêm cách chọn Hosting

Restore lại website wordpress – khắc phục lỗi 503 service temporarily unavailable

Trong lĩnh vực IT sở hữu cách giải quyết thần thánh khi máy tính của bạn gặp lỗi đó chính là ” CÀI LẠI WIN ” thì đây cũng vậy. Trong trường hợp bạn nghi ngờ nguyên nhân gây lỗi 503 Service Unavailable là do website bạn bị lỗi file nhưng không biết ở đâu. Bạn có lẽ Restore trang web lại lần Backup gần nhất. Bạn thường xuyên restore thủ vô tư cách xóa các File trong tập Public_HTML và tiến hành cài lại trực tiếp trong đó.

Tắt hết toàn bộ các Plugin đang kích hoạt – 503 service temporarily unavailable

Bạn đăng nhập vào File Manager cPanel/ DirectAdmin tìm kiếm tới địa chỉ /wp-content/plugins/ => thay thế bởi tên hầu hết thư mục của các plugin mà bạn đã thiết đặt. Nếu website của bạn hoạt động bình thường xuyên trở lại, hãy thử kích hoạt lần lượt từng plugin một (bằng cách đổi tên của bao giờ thư mục về như cũ) đưa cho đến khi lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện. Khi đó, bạn sẽ biết plugin nào chính là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Thanh tẩy các đoạn code custom của bạn gây lỗi 503 service temporarily unavailable

Nếu bạn đã lần nào chèn lập trình custom vào file theme dẫn đến lỗi 503 Service Unavailable thì tất cả những gì bạn nên làm là xóa ở thư mục bạn viết hoặc thư mục cài đặt Wp phê chuẩn File Manager của cPanel/ DirectAdmin tìm tới địa chỉ /wp-content/themes/ => mở file theme mà bạn đã chèn code ra => xóa đoạn lập trình đó đi rồi khắc ghi là được. Trên đây là một số biện pháp hỗ trợ bạn nhanh gọn phát hiện nguyên nhân và khắc phục lỗi 503 Service Unavailable trong Wp. Nếu thấy hay, hãy vote nội dung bài viết 5 sao tặng vô cùng Tốc Việt và xem những bài viết có lợi khác nhé !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Sửa lỗi 503 service temporarily unavailable đơn giản

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với 6 năm kinh nghiệm CSS, JS 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện làm leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post