File admin-ajax.php là gì trong Wp (Cách giảm thời gian load ajax)

WordPress version 3.6 được cho ra đời bên cạnh Heartbeat API trong bộ mã nguồn. Wp Heartbeat API là giao thức liên lạc giữa trình phê chuẩn và server. Giao thức này tiêu dùng admin-ajax.php để gửi yêu cầu tới server và kích hoạt event (callbacks) khi nhận dữ liệu. chức năng chính của Heartbeat API là:

  • Tự động sao lưu:Khi bạn viết content lên cho Wp, khắc ghi bản nháp và tiếp tục cập nhật bản nháp này, WordPress sẽ tự động lưu lại những chuyển đổi thêm của file.
  • Khóa nội dung bài viết và thông tin đăng nhập: Trong web site Word press, bạn sẽ thấy popup hiện lên mỗi khi bạn muốn viết/chỉnh sửa bài viết trong khi người khác đang thao tác trên đó. Bạn cũng nhận được thông tin khi phiên làm việc kết thúc, và bạn cần log in lại để tiếp tục viết bài.

Cách khảo sát tốc độ, thời kì load của người quản trị ajax để tối ưu trong Wp

Vào trang GTmetrix và nhập trang web của bạn sẽ hiển thị tổng Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bản báo cáo tình trạng web site giống như điểm hiệu năng và tin tức trang. Vào tab Waterfall sẽ hiển thị toàn bộ các khía cạnh trên đó. cho dù các files sở hữu vẻ không sở hữu vấn đề gì, nhưng bạn sẽ thấy POST admin-ajax.php sở hữu thời gian chuyển vận lâu hơn các file khác. Nhấn vào POST admin-ajax.php, bạn sẽ thấy có 4 tab khác nhau: Headers, Parameters, Post, và Response. Khi chẩn đoán vấn đề, tab Post và Response là nơi bạn cần phải quan sát kỹ Đối với site này, chúng ta thấy trong Post tab, nắm tới vấn đề gì đó với script “count_hit” thông báo này đưa cho ta biết được là một bài post nhất định đã chạm plugin counter mà chúng tôi thiết đặt trước. Chúng ta đã nghi ngờ chính xác. Bằng việc vô hiệu hóa plugin đó, chúng ta đả giảm thời kì chuyên chở trang xuống còn 2 giây. Đây cũng là một cách để tối ưu nhanh gọn lẹ nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Cách giảm thời gian load của admin ajax wordpress

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 5 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện đang là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post