Trên thế giới mạng, sở hữu vô vàn theme/plugin bản quyền được chia sẻ không tính phí. Chỉ tốt nhất nên tìm kiếm tên plugin hoặc là theme (ví dụ yoast premium) thì ngay sẽ nắm tới ngay hàng ngàn thành quả được xuất hiện. Vậy các plugin hay theme này thực sự nắm tới an toàn? Muốn biết nắm tới an toàn hay không chúng ta chỉ dựa vào may mắn và độ đáng tin của trang web chia sẻ. Các Dev website buôn bán công khai các plugin/theme trên web site họ hoặc trên các chợ mã nguồn như, themeforest, creativemarket,… vì vậy Bất kì ai cũng thường mua tặng mình 1 cái theme/plugin.

 • Có các bạn để phục vụ các dự án website;
 • Có người mua để bán lại;
 • Cũng có kẻ mua để chia sẻ miễn phí,…

Plugin và Theme bao gồm các file php, js, css,... siêu dễ thay đổi, vì vậy cực kỳ khó để chúng ta biết các file đó đã bị biên tập, chèn mã độc, backlinks xấu vào chưa. Việc xác thực nguồn gốc là không thể. đưa cho cần phải khi sử dụng các plugin theme free thì sẽ luôn luôn nắm tới rủi ro. Chúng ta chỉ có đặt niềm tin vào ” độ ăn ở ” thôi. xem thêm: các plugin cần thiết cho wordpress

Tại sao không nên sử dụng plugin theme miễn phí

Trên đời sở hữu 1 sự thật là không ai cho không bạn điều gì. Bạn sở hữu lần nào tự nghĩ là tại sao họ lại chia sẻ mã nguồn một cách không tính phí. cho dù họ đã mua nó với số tiền lớn hoặc họ có lẽ bán lại chưa. Sẽ sở hữu các loại người chia sẻ như sau:

 • Có người chia sẻ chính xác nghĩa là SHARE không tính phí;
 • Có người chia sẻ để kiếm traffic vào website;
 • Có người chia sẻ để phát tán mã độc;
 • Có người chia sẻ để điều hướng web bạn
 • và muôn vàn lý do khác….

Có những người chia sẻ chính xác nghĩa miễn phí nhưng là số ít (mã nguồn sạch, không sở hữu mã độc). Còn phần lớn việc chia sẻ đều nhằm mục đích khác, chẳng hạn như là kiếm tiền, lây lan code bẩn, tấn công web,… Và sở hữu người chia sẻ là để quảng bá tặng món đồ của chính họ. Không những thế trường hợp này nếu xảy ra thì họ cũng không từng chia sẻ phiên bản mới nhất. Các tác giả tin rằng bạn sẽ bị “ dụ ” sau khi được trải nghiệm và sẽ phải bỏ tiền để sử dụng phiên bản mới nhất. xem thêm: theme wordpress miễn phí

Sử dụng plugin theme miễn phí có an toàn?

Bạn đặt ra câu hỏi rằng Sử dụng plugin theme miễn phí có an toàn? Nhìn chung mã nguồn nulled có thể nhiều rủi ro vì không thể xác minh được nguồn của tập tin. Phần lớn các trang chuyên chia sẻ plugin, theme bản quyền đều là những file sở hữu chứa virus. mã độc ở đây là một định nghĩa tương đối thôi người dùng nhé.

 • Đôi khi nó chỉ là các đoạn mã tự động chèn quảng cáo vào website của bạn;
 • Cũng có khi nó tự động tạo ra content chèn backlink để seo;
 • Cũng có lẽ là những backdoor giúp tin tặc thuận tiện tấn công và kiểm soát máy chủ của bạn,…

Plugin và Theme được chia sẻ trên các diễn đàn hoặc blog đáng tin thì cũng chỉ thường xuyên yên tâm 1 phần nào thôi và không bảo đảm sẽ yên bình. Vì bản thân người chia sẻ nhiều khi cũng được chia sẻ lại bởi người khác. Do đó, thay vì chấp nhận rủi ro bạn cần tự mua đưa cho yên tâm. Trong trường hợp thực sự bạn không đủ tiềm năng mua mà vẫn muốn dùng plugin/theme miễn phí thì những cách sau sẽ giúp cho bạn đánh giá nó.

Cách kiểm tra plugin theme miễn phí có mã độc hay không?

Sau khi vận tải theme/plugin về bạn vào trang virustotal.com cách kiểm tra plugin theme miễn phí có mã độc hay không? Đây là dụng cụ quét virus trực tuyến vô cùng nổi tiếng bây giờ, thuộc nắm tới của google trong dự án cộng tác với hơn 50 chủ đầu tư bảo mật bậc nhất thế giới như BitDefender, Kaspersky, Symantec, Microsoft, Avast, AVG, Avira, Baidu, Comodo,… thậm chí sở hữu cả BKAV và CMC của Việt Nam.

Lưu ý: Đây chỉ là dụng cụ quét trực tuyến chứ không phải Ứng dụng diệt virus cần không nắm tới tác dụng xóa file. Nó chỉ phân tích các file và thông báo đưa cho bạn biết file của bạn nắm tới bị dính code bẩn hay không thôi. Bạn thường quét lần nào file đơn lẻ hoặc nén mọi trong 1 file ZIP.

Nếu quét bằng virustotal phát hiện sở hữu virus thì chất lượng nhất bạn không tốt nhất nên sử dụng nữa. search file khác tặng đỡ mất thời gian. Và cài plugin/theme vào web site của bạn và kích hoạt. Cài tiếp plugin Wordfence Security vào rồi quét Đây là một trong những plugin bảo mật hiệu quả nhất dành đưa cho Word press bây giờ. Về cơ bản plugin này quét các file core của Word press, quét cả thư mục themes, plugins. Nó nắm tới thư viện hơn 44.000 mẫu biến thể code bẩn đa dạng với Wp và thuận tiện phát hiện các backdoor nổi tiếng như C99, R57, RootShell, Crystal Shell, Matamu, Cybershell, W4cking, Sniper, Predator, Jackal, Phantasma, GFS, Dive, Dx,… Nói chung plugin không tính phí thì thằng này là số 1 rồi. Nếu vẫn không thấy mã độc thì bạn có thể tạm yên tâm sử dụng plugin/theme đó.

Tóm lại có nên sử dụng plugin theme miễn phí hay không?

Tóm lại có nên sử dụng plugin theme miễn phí hay không? Giống như người dùng cũng biết, Word press thường được nâng cấp cho tốt nhất nên các nhà vững mạnh plugin/theme cũng phải nâng cấp thường xuyên và liên tục để tương thích với phiên bản Wp bây giờ. Do đó nếu người mua sử dụng phiên bản cũ thì hãy coi chừng! Khá là rủi ro đấy! Nếu lỗi nó hiện ra lù lù trước mặt thì quá đơn giản và dễ dàng. Nhưng thật không may là các lỗ hổng bảo mật có lẽ ở đâu đó mà ngay cả những người code ra cái nó nắm tới khi cũng chẳng biết. Đến khi bị hack rồi thì nói làm gì nữa! Bởi vậy, hãy nhớ là luôn luôn sử dụng phiên bản mới nhất. Đừng nghĩ rằng cứ vô hiệu hóa tác dụng update thì sẽ yên ổn nhé. Càng phiên bản cũ càng đơn giản dính những lỗi bảo mật nghiêm trọng. Và đương nhiên, nếu bạn định phát triển web site một cách nghiêm trang thì cần phải ném tiền ra mua theme cho an tâm (chỉ khoảng 50$ ) thì bạn cần phải đến các chợ theme Wp tại Việt Nam. tiêu biểu là cực kỳ Tốc Việt với hơn 1.500 mẫu có sẵn nhiều lĩnh vực, đã được tối ưu chuẩn seo và đạt thử nghiệm google page speed >85đ. chắc chắn an toàn và triệt để nổi trội các theme không tính phí khác, lại an toàn đến lần nào lọn tóc. Xem các mẫu tham khảo tại : Giaodienweb.top

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên sử dụng plugin theme không mất phí chia sẻ trên mạng không

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 5 năm kinh nghiệm Laravel 8 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post