Node.js là mã nguồn được xây dựng trên nền tảng Javascript V8 Engine. Dùng Node.js thường hỗ trợ trang web đáp ứng được một lượng Users vô cùng lớn đăng nhập cùng một lúc. Node.Js là Plesk thường xuyên tương thích với Node.js tặng phép bạn quản lý các ứng dụng một cách thuận tiện

Điều kiện cần

Điều kiện cần đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Plesk Obsidian. Trong bài viết này sẽ dùng Debian thực hiện hệ điều hành máy chủ. Tuy nhiên, bạn cũng khả năng cao chọn Linux hoặc Windows. Ngoài ra, điều kiện cần sẽ sở hữu một số khác biệt nhỏ khi bạn dùng hệ điều hành khác ngoài 3 loại trên.

Log in vào Plesk, tìm đến mục “Tools and Settings”, rồi nhấp vào “Updates and Upgrades”. Tiếp theo, đăng nhập mục “Add/Remove Components”. Sau đó, bạn search phần mềm “NodeJS support”. Ấn chọn và tiếp tục cài đặt Node.JS.

Điều kiện cần hoặc bạn khả năng cao xem nội dung bài viết này Sieutocviet đã hướng dẫn cụ thể ngắn gọn đơn giản hiểu nhất: Cài đặt Nodejs trên Plesk

Cài đặt ứng dụng ‘Hello World’

Để chắc chắn toàn bộ việc diễn ra suôn sẻ, bạn hãy thử setup một phần mềm Node.js mẫu, chẳng hạn như ứng dụng “Hello, World”. Bấm sao chép/ dán tệp App.js thủ công là một cách. Không những thế, bạn nên cài đặt ứng dụng ‘Hello World’ dùng một tiện ích mở rộng khác của Plesk là Git.

Cách cài đặt ứng dụng ‘Hello World’ như sau, đầu tiên, bạn phải tạo Subscription (một miền khả năng cao lưu trữ). Sau đó, bạn nên tạo một thư mục đến để lưu trữ chương trình.

Chọn Subscription, chuyển đến Tab “Files” và tạo một thư mục có tên “Hello-World”. Tiếp theo, chuyển đến Tab “Domains”, chọn web và nhấp vào “Git”để cài đặt ứng dụng ‘Hello World’.

Thiết lập Repo cục bộ

Hiện nay, bạn sẽ học cách thiết lập repo cục bộ tương tự như bản sao của một kho từ xa và triển khai mã vào thư mục đã tạo trước đó. Đặt đường Link trong hộp thoại Remote Git Repository rồi chuyển đến thư mục “Hello-World”. Thiết đặt như sau:

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào?

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào? Bạn cần lưu ý rằng 2 thư mục này không phải là 1 và không giống nhau. Chi tiết, khi đề cập đến các chương trình web (ví dụ: các chương trình dựa trên Node.js hoặc tương tự), thì bạn có lẽ tìm kiếm thấy các nội dung tĩnh trong thư mục“Document Root”.

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào? Trong khi đó, “Application Root’” là thư mục gốc nơi lưu trữ chương trình. Trong toàn bộ các trường hợp, “Document Root” là một thư mục con của thư mục “Application Root’”.

Cách mở hỗ trợ Node.js

Đến mục “Domains” và nhấp vào “Node.js”. Tại đây, bạn sẽ thấy một số thông báo về phần mềm của mình và một hàng nút ở trên cùng. Nhấp vào “Enable Node.js” và sau vài giây, màn hình sẽ hiển thị giống như sau để cách mở hỗ trợ Node.js: Nhấp vào gắn kết “Application URL” để chắc chắn rằng ứng dụng vẫn đang chạy. Nếu bạn thấy thông báo ” Hello, World!” hiện lên thì chứng tỏ phần mềm Node.js đang vận hành cách mở hỗ trợ Node.js.

Ứng dụng có phụ thuộc

Trên thực tại các chương trình Node.js luôn có các lệ thuộc bên ngoài (Dependencies) được xác minh trong tệp Package.json và được setup trong thư mục Node_Modules. Hãy cùng xem xét một phần mềm dựa trên Express như ứng dụng có phụ thuộc.

Lặp lại các bước ở trên để cài đặt kho lưu trữ trong Plesk hoặc vận tải xuống / chuyển vận lên mã nguồn theo cách bằng tay. Ứng dụng có phụ thuộc sau khi bạn hoàn tất, màn hình cài đặt Node.js sẽ trông như thế này – giả sử bạn đã chuyển vận mã lên thư mục “Express-Demo”:

Cài đặt Dependencies

Cài đặt Dependencies trước khi log in phần mềm, bạn nên khởi tạo chương trình trước. Hãy khởi đầu bằng cách cài đặt các cài đặt Dependencies. Đối với Plesk thì việc này siêu đơn giản dễ dàng, bạn chỉ tốt nhất nên nhấp vào nút “NPM Install” là xong. Đa số các cài đặt Dependencies đã được thiết lập theo tệp Package.json.

Tiếp theo, bạn cần phải điều chỉnh tệp để khởi động ứng dụng. Plesk dùng máy chủ Phusion Passenger để phục vụ các ứng dụng Node.js. Kho phần mềm demo chứa một tệp có tên “Server.js”.

Tệp này không phải là một phần của một ứng dụng dựa trên Express điển hình và chỉ chứa một vài dòng mã, nhưng nó vẫn quan trọng để chạy phần mềm.

Gỡ lỗi

Biết cách gỡ lỗi chương trình Node.js trong trường hợp nắm tới bất kể sự cố nào xảy ra là điều quan trọng đối với code viên Node.js. Dưới đây là một số mẹo mà bạn thường xuyên vận dụng:

Kiểm tra Log Files

Điều đầu tiên cần làm khi khắc phục sự cố chương trình Node.js là kiểm tra Log Files. Ví dụ: nếu bạn quên cài đặt các Dependencies cho chương trình Express test. hệ thống sẽ báo lỗi “Không thể tìm kiếm thấy Module” Express”. Không những thế, do tính chất của Phusion Passenger, nhật ký lỗi trên toàn máy chủ được dùng thay vì nhật ký lỗi cho mỗi miền, điều này thực tế rất bất lợi. Trong trường hợp này, người dùng cuối cùng sẽ thấy thông báo lỗi.

Đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt Web

Khi chạy ứng dụng Node.js, bạn có lẽ lợi ích xem các tin tức lỗi trực tiếp trên web của mình bằng cách đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt Web.

Làm giống như sau: Truy cập màn hình setup chương trình Node.js và thay đổi cách thức ứng dụng thành “Development”.

Ở các lần tiếp theo, nếu xuất hiện vấn đề, cửa sổ trình duyệt sẽ hiện đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt web lỗi giống như thế này: Hơn nữa, nếu ứng dụng của bạn đang chạy ở cơ chế “Development”, bạn không tốt nhất nên khởi động lại chương trình mỗi khi sửa thay thế bởi content của tệp.

Node.js và Windows

Node.js nắm tới sẵn trong cả Plesk tặng Linux và Windows. Ngoài ra, việc lưu trữ ứng dụng Node.js và Windows nắm tới một số lưu ý sau: Đầu tiên, Node.js trong Plesk Obsidian được triển khai với sự hỗ trợ của Module Lisnode. thiết bị hai, với Plesk dành đưa cho Linux, bạn có lẽ chọn phiên bản Node.js và Windows khác nhau đưa cho các miền. Ngược lại, trong Plesk dành đưa cho Windows, một phiên bản Node.js duy nhất được dùng trên toàn máy chủ và bạn thường chọn phiên bản Node.js và Windows này trong khi thiết lập.

Kiểm tra hỗ trợ Node.js

Một điểm khác biệt nữa là vị trí của điểm vào chính (Main Entry Point). Trong Plesk dành đưa cho Linux, nó phải được đặt trong thư mục mẹ của “Document Root” trong Domain. Trong Plesk tặng Windows, nó được đặt trực tiếp trong thư mục “Document Root”. Để kiểm tra hỗ trợ Node.js, hãy dùng ứng dụng kiểm tra dựa trên Express. Tạo một thư mục nắm tới tên “Node-Express” trên miền của bạn bằng cách dùng quyền đăng nhập FTP hoặc Trình quản lý tệp tích hợp. Sau đó, triển khai content của kho lưu trữ GitHub “Node-Express”. Tiếp theo, nhấp vào “Hosting Settingsvà đặt thư mục “Document root” của miền biến thành “Node-Express”. Sau đó, đi tới setup ứng dụng kiểm tra hỗ trợ Node.js và chuyển đổi “Application Startup File” trở thành “Server.js”. Cuối, thiết đặt các Dependencies bằng nút “NPM install”. Sau khi các Dependencies được cài đặt, bạn thường kiểm ưng chuẩn web của mình để bảo đảm rằng chương trình đang hoạt động. Xem thêm những cách tinh chỉnh cho hosting của bạn :

Cấu hình tài khoản SMTP Gmail vào Website WordPress

Hướng dẫn sử dụng Email tên miền riêng Doanh Nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn dùng node.js trên plesk obsidian dễ hiểu

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với hơn 5 năm kinh nghiệm Wordpress, asp.net 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post