Bạn có lẽ lướt trang web chắc hẳn sẽ thấy, tất cả các web site hiện tại đều nắm tới bố cục bao gồm content và sidebar. Với mỗi 1 website khả năng cao là sidebar nằm ở bên trái, bên phải thậm chí là cả 2 bên. Trong Wp, sidebar cũng được đưa thành 1 mục riêng để bạn thường quản lý nó thuận tiện và đó chính là mục Widget. Bạn có thể đưa Cho dù widget nào ra sidebar của theme đều được. Ví dụ bạn có lẽ thêm quảng cáo, bài viết mới hay kể cả chèn text, html thậm chí video vào sidebar đều được. Mặc định khi cài WordPress sở hữu sẵn một số widget cơ bản, về sau khi bạn setup các theme, plugin khác có lẽ sẽ sở hữu thêm những widget kèm theo được cài vào web. Cách thêm tại Shortcode là gì? thêm shortcode vào sidebar widget Trong bài này, chúng ta sẽ nhận định yếu tố về cách tiêu dùng widget, thao tác với Widget trong Word press để thường xuyên tạo ra 1 sidebar chuyên nghiệp với những quảng cáo, danh sách bài viết hấp dẫn.

Hướng dẫn cách tiêu dùng Widget trong WordPress

Để truy cập vào mục quản lý Widget trong WordPress bạn log in mục Giao diện (Appearance) -> Widget bạn sẽ thấy giao diện trang quản lý Widget như sau: Ở trên bạn thấy 2 khu vực gồm nắm tới danh sách các widget mà trang web của bạn nắm tới ở bên tay trái và bên phải là các sidebar nắm tới trong trang web của bạn. Về chức năng của các widget thì bạn khả năng cao đánh giá và đọc ở mục diễn đạt bên dưới tiêu đề của widget đó để biết nó dùng thực hiện gì nhé. Tham khảo thêm:Hướng dẫn tạo Menu xổ ngang trong menu widget area Để thêm widget nào đó vào sidebar thì bạn thường xuyên kéo widget đó và thả vào sidebar. Hoặc bạn click vào widget đó rồi chọn sidebar hiển thị và ấn Thêm (Add Widget) là được. Sau khi thêm xong widget vào sidebar bạn có thể tùy chỉnh widget đó sao tặng ưng ý. Mỗi widget sẽ nắm tới những cài đặt khác nhau bạn thường tùy biến theo ý mình. Sau khi cài đặt xong nhớ khắc ghi là ok. Nếu muốn sắp đặt đồ vật tự các widget thì bạn cũng chỉ cần phải kéo thả lên trên hoặc xuống. Xem thêm tại: Widget WordPress là gì? Sau khi thiết đặt hoàn thành bạn ra trang chủ xem thử nó đã hiển thị theo chính xác ý chưa nhé. Việc tiêu dùng widget trong Word press cũng rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào. kì vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ biết cách quản lý các widget để tạo ra sidebar bắt mắt đưa cho web WordPress của mình.

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 6 năm thực chiến Drupal 6 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp Seo google, Digital marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post

 

5/5 - (1 bình chọn)

Wordpress sidebar là gì? tạo widget sidebar cho website làm thế nào

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với 3 năm thực chiến Python, PHP 8 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post