Nhà phát triển WordPress thêm các url dạng /category/ để giúp các trang web đơn giản nhận dạng hơn với /tag/.

Nếu bạn thấy url chuyên mục của mình xấu và muốn xóa category trong url Wp để cho web của mình giỏi hơn và cũng dễ SEO hơn thì cũng sẽ nắm tới cách để xóa category ra khỏi url của bạn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn seo hiện tại, cũng sở hữu rất nhiều phương pháp để có lẽ hạn chế category/danh mục ra khỏi đường dẫn url của bạn. Hãy tham khảo 2 cách sau đây nhé !!!

URL mặc định của Word press sở hữu dạng: https://sieutocviet.page/danh-muc/wordpress/

Sau khi khách hàng dùng các cách thúc bên dưới url sẽ được rút gọn: https://sieutocviet.page/wordpress/

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress

Xóa category danh mục trong url bằng các plugin seo

Hầu giống như các Word press SEO Plugin đều giúp cho tính năng bỏ category trong Word press url. Và hầu như là các webmasters Việt Nam đều phải cài đặt một plugin Seo để giúp cho thiết đặt thẻ rel canonical, thẻ meta title, meta description, meta robots… tặng lần nào trang.

Cũng chính vì thế mà quý khách cần phải ưu tiên dùng cách này nếu bạn muốn xóa category Word press nhanh gọn lẹ và không phải thiết lập phổ biến plugin, tác dụng này của các tiện ích seo không làm nặng các blog.
Cách xóa category danh mục trong url bằng các plugin seo
Yoast SEO: Lựa chọn SEO -> tìm Appearance ==>>> Taxonomies ==>>> Category URLs ==>>> chọn Remove (màu đỏ mận) là sẽ xóa category WordPress.
Seopress: Chọn Advanced ==>>> Advanced tiếp ==>>> Kéo xuống tìm kiếm dòng Remove /category/ in URL (tích vào để kích hoạt).
Rank Math SEO: bỏ chữ category trong Rank Math SEO, quý khách chọn General Settings ==>>> chọn mục Links ==>>> thay đổi toggle Strip Category Base sang màu xanh là xong.

Xem thêm: Các plugin cần thiết cho wordpress

Xóa category danh mục trong url bằng plugin gỡ chuyên dụng

Với 1 số plugin chỉ dùng với một mục đích duy nhất là loại trừ category trong url của WordPress. Tiêu biểu nhất trong số đó là Plugin Remove Category URL xóa category danh mục trong url bằng plugin gỡ chuyên dụng thân thiện với quý khách và cực kỳ nhẹ, không gây hại đến tài nguyên website của bạn.

Plugin này không sở hữu phần cài đặt Setting. Sau khi cài đặt plugin, nó sẽ khởi đầu hoạt động ngay lập tức. Bạn chỉ tốt nhất nên chuyên chở xuống, thiết lập và kích hoạt nó.

Xóa category danh mục trong url bằng code thuần

Cách xóa và loại bỏ category trong url của WordPress bằng code chỉ cần dùng khi bạn đã quen với việc chỉnh sửa các tập tin gốc của web như function và .htaccess.

Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess

Nếu bạn lập trình tiện ích Seo riêng tặng trang web/blog của mình thì có thể xóa category khỏi URL Wp của mình theo cách bằng tay. Để xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess, bạn cần phải làm một số thay đổi nhỏ đối với tệp .htaccess.

Bạn chỉ cần sao chép và dán mã bên dưới vào tệp .htaccess và lưu các chuyển đổi là xong:

RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.sitecuaban.com/$1 [R=301,L]

Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess

Từ giao diện chính của trang quản lí Wp, chọn Appearance ==>>> Editor ==>>> search functions.php và chèn lập trình sau xuống phía sau cùng.

function remove_category( $string, $type )if ( $type != 'single' && $type == 'category' && ( strpos( $string, 'category' ) !== false ) )$url_without_category = str_replace( "/category/", "/", $string );return trailingslashit( $url_without_category );return $string;add_filter( 'user_trailingslashit', 'remove_category', 100, 2);
Các đoạn lập trình trong nội dung bài viết này đều giúp bạn Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess Word press. Nếu bạn không nắm tới bất kỳ kiến ​​thức nào về lập trình, thì không nên chèn lập trình để hạn chế category trong url của WordPress, hãy dùng các plugin để thực hiện việc này tránh việc xảy ra lỗi.
Vậy đó là những cách xóa category danh mục trong url Wp mà siêu Tốc Việt đã có các hướng dẫn, Chúc quý khách biến thành công.
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress không khó

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với 4 năm kinh nghiệm Laravel 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp đẩy top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post