Với việc hỗ trợ rộng rãi chức năng hấp dẫn, Outlook đã được phổ biến các bạn chọn lựa so với những nền tảng email khác. Bài viết này sẽ cung cấp một số mẹo và thủ thuật có lợi để bạn có lẽ sử dụng Outlook một cách chất lượng..

Dù muốn hay không, email thường là một phần rất cần thiết trong cuộc sống của bạn. Outlook đã thuyết phục lượng người dùng lớn sử dụng nhờ dịch vụ được coi là chất lượng nhất thế giới bây giờ. Bằng cách quản lý và phối hợp mail, lịch và danh bạ, làm việc với Outlook sẽ trở cần phải thuận tiện.

Xem thêm : email chủ đầu tư miễn phí

Với những TIPS dưới đây bạn thường dễ dàng quản lý hộp thư của mình chất lượng song song hạn chế được những vấn đề rắc rối khi soạn, gửi và nhận email trong Outlook.

1. Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả

Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả. Hộp thư ưu tiên là chức năng sẽ hỗ trợ bạn phân loại hộp thư đến hiệu quả hơn, nó sẽ ưu tiên các thư trọng yếu với bạn. Để bật hộp thư đến ưu tiên (Focused inbox), hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Vào Outlook và truy cập tài khoản của bạn

2. Truy cập Settings ở góc trên bên phải màn hình.

3. Bật Focused Inbox.

Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả, hộp thư đến của bạn sẽ chia làm hai: Tab Focused (Ưu tiên) và Tab Other (Khác). Hộp thư đến ưu tiên chứa các email quan trọng, các email còn lại sẽ được lưu trữ tại hộp thư Khác.

2. Sử dụng email templates mẫu – sử dụng outlook hiệu quả

Sử dụng email templates mẫu – sử dụng outlook hiệu quả đối với những email mà bạn thường xuyên gửi, chẳng hạn như yêu cầu thông báo hoặc nhắc nhở các hóa đơn đến hạn, bạn thường xuyên lưu các email làm template để những lần sau không phải viết email gần giống bằng cách chọn File> Save As …> Outlook template.

Nếu muốn sử dụng các templates, bạn chọn New Items > Chọn mẫu … và xem trong mục User Templates in File System để tìm template (mẫu) bạn đã lưu. Hoặc cách mau lẹ hơn là trên Windows Explorer, bạn kích đúp chuột vào file OFT để tạo một message mới từ template (mẫu) đó.

3. Cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng

Cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng thì với những email mang tính chất quan trọng với công việc của bạn, bạn tốt nhất nên tạo một thư mục tìm kiếm riêng. Chọn vào tìm kiếm Folders trong Menu điều hướng ở khung bên trái, chọn New tìm Folder, sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình hoặc bạn thường xuyên setup tùy chỉnh riêng đó là cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng.

4. Giới hạn thông báo trên màn hình Desktop, chỉ nhận thông báo email quan trọng – cách sử dụng outlook

Thỉnh thoảng việc nhận thông tin thư, email có lẽ khiến bạn mất tập trung nhưng bạn vẫn muốn nhận thông tin những thư quan trọng. Trên Outlook bạn thường xuyên setup nhận những thông báo email, thư quan trọng.

Đầu tiên bạn tắt hết thông tin trên màn hình Desktop trong mục Mail Options, sau đó tạo Rule trên Outlook chỉ nhận thông tin thư, email từ một người cụ thể nào đó gửi đưa cho bạn.

5. Phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả

Phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả công việc hàng ngày mà bạn phải thúc đẩy với Outlook chỉ là soạn mail mới, reply email, reply email đưa cho toàn bộ đa số người, và forward. Để đỡ tốn thời kì quý báu, bạn thường sử dụng phím tắt, phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả:

Ctrl + R: Trả lời email

Alt + R: Tư vấn hầu hết trong email hoặc chuyển sang tuần xem lịch thực hiện việc.

Alt + W: Email chuyển tiếp hoặc đổi thay sang hình thức xem lịch hàng tuần.

Ctrl + M: F9 để gửi / nhận toàn bộ.

Alt + S: Gửi email.

Ctrl + G: Mở “Đến ngày” hộp thoại để nhảy vào bất kể ngày trong lịch.

Ngoài ra bạn thường xuyên thay đổi giữa mail, lịch, danh bạ, và các mục khác trong cửa sổ đổi bằng cách nhấn Ctrl + [số vị trí của mục].

5/5 - (1 bình chọn)

Cách sử dụng outlook hiệu quả cao - Sử dụng các phím tắt outlook

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với hơn 6 năm thực chiến Python, PHP 7 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post