Thường xuyên nói Outlook là một trong những công cụ được người dùng yêu thích vì lợi ích trong công việc gửi mail hằng ngày. Ngoài ra nó cũng hay gặp phổ biến lỗi mắc phải, tiêu biểu là lỗi không gửi được mail. Hãy cùng Siêu Tốc Việt đi đến cách sửa lỗi outlook không gửi được mail nhé !!!

Outlook không gửi được mail

Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được

Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được sở hữu rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi outlook không nhận được mail. Trong trường hợp email bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo đều gửi được thì vấn đề không phải do bạn.

Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được nằm bên email người gửi thường là do email người gửi bị lỗi hoặc bị liệt vào danh sách spam…

Cách khắc phục Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được trong trường hợp này là bạn đánh giá lại danh sách spam rồi đưa email đó ra khỏi danh sách. Nếu trường hợp email đó không nằm trong spam bạn thường xuyên nhờ người khác kiểm sát xem khi gửi mail tặng bạn có bị trả về không. Nếu email bị trả về hãy kiểm sát nguyên nhân bị trả về. Nó được ghi đầy đủ trong email sau đó bạn hãy tìm kiếm cách khắc phục. Email doanh nghiệp tại cực kỳ tốc việt, bảo đảm 99,99% những thư trọng yếu không bị rớt vào hộp thư spam email là gì.

Tài khoản bị chặn – không gửi được mail

Tài khoản bị chặn – không gửi được mail kế hoạch mail Outlook được cấu hình theo đúng các chuẩn RFC và tiêu dùng các kế hoạch chống SPAM vô cùng hiệu quả.

Không những thế người Việt mình cũng tiêu dùng email nắm tới cấu hình hiệu quả nhưng hầu hết lại vi phạm các chuẩn RFC.

Vì vậy, tài khoản bị chặn – không gửi được mail khi một email server cấu hình không năng suất, vẫn khả năng cao gửi được tặng mail server có cấu hình tương đối ổn. Bên cạnh đó khi gửi mail đến mail server đích có cấu hình nghiêm ngặt họ sẽ chặn tài khoản của bạn ngay lập tức. Tài khoản bị chặn - không gửi được mail Tài khoản bị chặn – không gửi được mail khắc phục bằng cách khảo sát xem tài khoản của bạn bị chặn hay không. Nếu trong trường hợp bạn không thể gửi hoặc nhận email tài khoản của bạn khả năng cao bị chặn tạm thời. Để bỏ chặn bạn hãy tìm hiểu trên các trang mạng Internet hoặc nhờ tới bạn bè hoặc các chuyên gia. Bạn có thể kết nối tối đa 20 tài khoản email khác với các tài khoản outlook của mình. Bạn cần đánh giá lại nếu đã kết nối trên 20 tài khoản thì bạn sẽ không thể gửi hay nhận thư từ bất kỳ tài khoản đã kết nối nào. Để khắc phục tài khoản này bạn cần phải bỏ bớt một số tài khoản ít dùng tới đang trong tình trạng đã gắn kết để đảm bảo chỉ còn 20 tài khoản hoặc ít hơn email công ty.

Do hộp thư bị đầy – khiến outlook mail người nhận không vào được

Tài khoản bị chặn – không gửi được mail đây cũng là một nguyên nhân khiến outlook không nhận được mail. Trong trường hợp này bạn phải thực hiện xóa bớt thư trên máy bằng cách bỏ hình thức lưu thư trên máy chủ. Đầu tiên tiến hành mở hộp thoại Outlook Express sau đó chọn “Tools” sau đó chọn tiếp “Accounts”, click vào “Mail”, mở hộp thoại “Properties” tiếp tục bằng cách chọn “Advanced” và bỏ lưu lại tại ô “Leave a copy of message on server”. Do hộp thư bị đầy - khiến outlook mail người nhận không vào được

Bật Outlook ở chế độ “ON” – không gửi được mail

Bật Outlook ở chế độ “ON” – không gửi được mail đôi khi bạn vô tình chuyển Outlook về chế độ Work Offline sẽ thực hiện gặp tình trạng outlook không nhận được mail. Điều này sẽ làm bạn không thể liên kết đến máy chủ để gửi nhận thư. Để tắt cách thức này bạn chọn “Send” sau đó chọn” receive”. Tiếp đó chọn “Work Offline” để trở về chế độ online.

Sửa chữa tập tin dữ liệu

Sửa chữa tập tin dữ liệu lỗi định dạng tập tin (.pst và .ost) trong Outlook cũng là nguyên nhân. Để sửa lỗi sự cố liên kết trên Outlook này, khách hàng cần phải đóng Outlook theo các bước sau: Mở “Control Panel” sau đó tìm biểu tượng “Mail”, chọn “Data Files”.

Tiếp tục chọn tập tin dữ liệu bằng cách ấn “Open File Location”. Nếu tập tin xuất hiện nắm tới phần lan rộng ra là “..ost” hãy chuyển về “ .OLD”. Còn nếu là .pst bạn giữ nguyên. sau cùng đóng cửa sổ và mở lại Outlook để khảo sát lại.

Lưu ý: Để hiển thị phần lan rộng của tập tin giúp thấy thông tin của nó là .ost hay .pst, bạn mở cài đặt trong Windows Explorer. Sau đó tìm tập tin scanpst.exe rồi nhấn Browse tìm đến tập tin .pst và chọn Start. cuối cùng chọn Repair để sửa.

Hoàn tất xong bạn đóng Scanpst và mở chương trình email outlook. tùy vào đối tượng và quy mô chủ đầu tư, chúng ta sẽ tuyển lựa email công ty đam mê. Giá trung bình cho mail outlook và Google giao động từ khoảng 60.000đ/ cá nhân thì đây là con số tương đối lớn. Hãy đến với mail c.ty của Siêu Tốc Việt, giá chỉ từ 10.000đ/ cá nhân nhưng đã sỡ hữu tất cả các tính năng rất cần thiết của Google/Microsoft. Được giúp cho gắn kết với mail Google/Microsoft, có các hướng dẫn quản lí. Thì đây là sự tuyển lựa hợp lí đưa cho các c.ty vừa và nhỏ, không có IT riêng để.

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ dẫn sửa lỗi outlook không gửi được mail

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Có hơn 4 năm thực chiến CSS, JS 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo google, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện làm trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post