Chăm sóc website là toàn bộ cả các việc bao gồm theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, backup, SEO và cập nhật nội dung cho website. Những điều này giúp website hoạt động trơn tru, ổn định, thu hút cũng như giữ chân được khách hàng.

Chăm sóc website

Cham soc web

Chăm sóc website (webcare) là những hoạt động sau khi thiết kế web được diễn ra hằng ngày của các cá nhân, doanh nghiệp để đảm bảo web vận hành ổn định. Một website được chăm sóc thường xuyên sẽ giữ chân được khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao cho đơn vị.
Công việc chăm sóc web gồm: đánh giá, gia hạn, sửa lỗi website, update thông tin/ bài viết mới mẻ, thu hút các bạn; theo dõi các chỉ số trên website đảm bảo chúng luôn trong tình trạng hoạt động tốt; đảm bảo tốc độ tải trang và độ yên bình/ bảo mật thông tin, tối ưu web chuẩn SEO,…

 

Cham soc web

Phân loại chăm sóc website:
Chăm sóc back-end: Chăm sóc các khía cạnh bên trong liên quan đến kỹ thuật như lập trình code web, tốc độ tải trang, tình trạng hoạt động của trang web…
Chăm sóc front-end: Chăm sóc các khía cạnh bên ngoài – những thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp như giao diện website, nội dung, phương tiện media (hình ảnh, video,…).
Chăm sóc cấu trúc SEO: Tối ưu cấu trúc cho web chuẩn SEO, theo dõi, phân tích, bài viết chuẩn SEO, tối ưu seo từ khóa

Dù được thiết kế chỉnh chu đến đâu thì trong quá trình vận hành, trang web ít nhiều cũng sẽ phát sinh ra lỗi hay gặp các sự cố kỹ thuật.

Chúng có thể là: máy chủ quá tải, tên miền hết hạn, lỗi ở source code, plugin không tương thích phiên bản wordpress, CMS cập nhật gây hỏng website,… Trong đó, lỗi liên quan đến source code rất thường xảy ra. Vì code cần độ chính xác cao, lập trình viên chỉ cần sai một dấu chấm thôi thì website của bạn cũng đã bị báo lỗi.

Trường hợp ít nghiêm trọng hơn, ví dụ như là css sai màu cho một nút bấm, thì tác động của nó cũng không nhỏ do sẽ làm xấu thiết kế website. Hơn thế nữa, nó sẽ tác động đến cả hiệu quả kêu gọi hành động của khách hàng.

Vì vậy, bạn cần đánh giá thường xuyên để phát hiện và sửa chữa kịp thời các vấn đề. Nếu không, nó không chỉ tác động đến hiệu suất website mà còn tạo cảm giác không giỏi hay để mất khách hàng tiềm năng.

Cham soc website

Như bạn thấy, việc chăm sóc website như là một vòng lặp. Các việc lặp đi lặp lại và có tính thường xuyên. Bạn phải liên tục theo dõi, phân tích để chỉnh sửa hay đổi mới chúng.

Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc trang web của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi rất nhiều thời kì và sức lực. Nếu là doanh nghiệp thì tốt hơn bạn nên thuê các bộ phận dịch vụ chăm sóc website bên ngoài. Họ là những người có kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp tiết kiệm thời kì cho bạn, để bạn có thời kì tập trung vào việc kinh doanh.

Website như thế nào thì cần được chăm sóc?

– Giao diện quá sơ sài/ quá phức tạp hoặc đã quá lỗi thời.
– Nội dung nhàm chán, đơn điệu, không mới mẻ và không có sức hút với các bạn, không được cập nhật thường xuyên.
– Website sụt giảm vị trí liên tục, không được index trên top tìm kiếm Google.
– Web hoạt động không ổn định, tính bảo mật kém, tốc độ load web quá chậm.
– Cấu trúc web thiếu khoa học, lộn xộn, khiến các bạn bị rối khi trải nghiệm thiết kế website trọn gói.
Lý do cần chăm sóc website là gì?

Cham soc website

Tại sao bạn cần chăm sóc website?

Khẳng định thương hiệu, gia tăng uy tín của website cho cá nhân/ doanh nghiệp. Website là công cụ bán hàng hiệu quả và bền vững, là gương mặt đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, chăm sóc website chính là chăm sóc cho cửa hàng/ văn phòng/ thương hiệu của đơn vị, bỏ qua việc chăm chút cho website đồng nghĩa với việc bạn đang làm mất đi cơ hội bán hàng của mình.

Chăm sóc website cá nhân

Vấn đề mà nhiều khách hàng thường hay mắc phải hiện nay chính là không biết rõ về lợi ích của việc chăm sóc Website thật sự là gì? Vậy hãy để Siêu Tốc Việt làm rõ lợi ích mà việc chăm sóc website mang lại nhé!

 • Website là một công cụ Marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay, chẳng ai thích truy cập vào một Website có nội dung cũ kỹ, không được cập nhật thường xuyên đúng không nào!
 • Chăm sóc thường xuyên giúp website của bạn nhanh chóng đạt TOP Google, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi đến việc dùng dịch vụ/sản phẩm, tăng độ phủ thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Website được cập nhật nội dung, hình ảnh thường xuyên sẽ tạo ra giá trị cho khách hàng, từ đó thu hút các bạn quay lại Website của bạn để xem thêm các nội dung mới, tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ cho doanh nghiệp.
 • Chưa kể đến các khía cạnh khác như tốc độ tải của Website có nhanh không hay là chậm chạp? Ai lại đến một Website tốc độ tải còn không nổi kia chứ.
 • Chăm sóc website cũng cần phải có kinh nghiệm và kiến thức đặc biệt là về SEO để có thể tiện lợi đưa trang web của doanh nghiệp lên Top tìm kiếm Google, từ đó giúp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiện lợi cạnh tranh hơn so với các đối thủ trên thị trường.

Tối ưu website

Chăm sóc nội dung website

Chăm sóc nội dung website (content) hằng ngày

Khách hàng ghé thăm web của bạn là để tìm kiếm thông tin, do đó bạn cần thường xuyên cập nhật các nội dung mới, ngắn gọn, hữu ích với các bạn, tập trung vào các thông tin liên quan mật thiết đến sản phẩm/ lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bên cạnh các nội dung dạng văn bản đơn thuần, bạn cũng cần cập nhật hình ảnh đẹp về công ty, video thú vị… để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Đặc biệt, bạn cần xây dựng các bài viết chuẩn SEO, tối ưu các từ khóa, link chuẩn để thân thiện hơn với các công cụ chấm điểm của Google,như vậy website của bạn mới đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chăm sóc nội dung website

Quy trình chăm sóc website

Quy trình chăm sóc website đạt hiệu quả
 1. Kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên
 2. Sao lưu dữ liệu hằng ngày, hằng tuần.
 3. Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới.
 4. Tăng cường bảo mật cho website.
 5. Tối ưu website cho các công cụ tìm kiếm (SEO)
 6. Liên tục tối ưu nội dung.
 7. Thay đổi thiết kế website, cấu trúc website khi cần thiết.

Chăm sóc website giỏi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SIÊU TỐC VIỆT (STV SERVICE CO.,LTD) – Chăm sóc website giỏi.
Kỹ thuật: info@sieutocviet.com
Trụ sở chính: 47/14 Trần Văn Cẩn, Tân Thới Hòa, Tân Phú, TP.HCM.
Tổng đài 24/7: 028.66828299 – Kỹ thuật: 0968592399 (Zalo).
Tư vấn: 0939861299 (Zalo 247) – 0919393299 (Zalo 16h-03h).

5/5 - (1 bình chọn)

Quy trình chăm sóc website - Chăm sóc tối ưu web tốt nhất

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post