Flatsome là một trong những builder phổ biến nhất hiện nay, nằm chung mâm với các huyền thoại builder khác như elementor, wp bakery, woodmart,….

Có thể nói, Flatsome Uxbuilder là một trong các công cụ chỉnh sửa trang dễ dàng tùy biến nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh trang chủ theo ý muốn của mình nếu Theme của bạn không phải sử dụng Flatsome .

Trang chủ WordPress là gì?

Trang chủ hay còn gọi làm homepage là trang giới thiệu công ty doanh nghiệp hoặc show sản phẩm đối với web bán hàng. Thông thường người ta sẽ tạo Landing page bằng các Plugin như Elementor, Beaver Builder…

Hoặc một cách nữa đó là chỉnh sửa code trong WordPress. Nhưng với cách này bạn sẽ phải am hiểu về mã nguồn. Cần một thời gian tìm hiểu là bạn sẽ tùy chỉnh theo ý của mình.

Hướng dẫn chỉnh sửa trang chủ WordPress

Bước 1: Cài đặt một page làm trang chủ

Trước tiên bạn sẽ phải tạo ra một page thông thường chúng ta sẽ đặt là “trang chủ” hoặc là “home”. Ví dụ mình đặt page là home.Vào Pages (Trang) => Add new (Thêm trang mới) => Ấn Publish

Tiếp theo bạn sẽ vào Settings (Cài đặt) => Reading (Đọc)

Chọn trang và ấn Save Changes để lưu lại.Đến đây bạn đã thiết lập một page làm trang chủ rồi. Tuy nhiên nó chưa có gì ở trong đó cả lúc này bạn sẽ phải thực hiện công việc tiếp theo để hiện nội dung ra ngoài.

Xem thêm: Các plugin cần thiết cho wordpress

Bước 2: Cài đặt Plugin Flatsome, Elenmentor, WP Bakery,…. để sửa trang chủ

Đây là các plugin hoàn toàn miễn phí giúp bạn tạo Landing page được nhiều người sử dụng.

Rê chuột vào Plugins => Add new (Thêm mới) => Gõ tên một trong các plugin trên vào ô tìm kiếm rồi cài đặt. Ở bài viết này, mình sẽ sử dụng công cụ Flatsome Uxbuilder nhé !

Khi bạn muốn sửa 1 trang nào thì bạn vào trực tiếp trang đó với vai trò là người dùng bình thường, ở trên cùng sẽ hiển thị công cụ admin bao gồm cả sửa trang.

Chọn Edit with UX Builder và sẽ xuất hiện trang tùy chỉnh và các công cụ đi kèm, kéo thả dễ dàng.

 

Cách 2: Sửa trang chủ bằng cách sửa code:

Cách này khá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn biết cách sẽ khá nhẹ cho website. Bởi các plugin có nhược điểm là rất cồng kềnh ảnh hưởng lớn đến tốc độ website.

Vào Apperance (Giao diện) => Theme Editor (Chỉnh sửa)Tìm tới file index.php bạn sẽ can thiệp vào code ở đây

Khu vực này sẽ có vòng lặp để hiển thị bài viết ra. Hoặc sử dụng hàm get_template_part để đưa nhiều file khác nhau ra ở trang chủ.

Lưu ý: Cách này bạn nên thực hiện trên localhost máy tính chứ không làm trên website đang chạy nhé. Bởi khi lỗi bạn sẽ khó khắc phục lại được.

Kết luận: Với các cách trên thì theo mình thấy bạn nên sử dụng các plugin. Còn sửa code sẽ cực kỳ khó khăn, tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu thì vẫn sẽ thực hiện được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa giao diện WordPress hãy tìm hiểu các bài viết tại Siêu Tốc Việt nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Trang Chủ WordPress bằng Plugin Flatsome

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.