Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ có các hướng dẫn quý khách cách chuyển mã nguồn Word press trên hosting cPanel trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi hosting của web site bạn tiêu dùng.

Hướng dẫn chuyển wordpress sang host khác

1. Nén mã nguồn – chuyển wordpress sang host khác

1. Nén mã nguồn – chuyển wordpress sang host khác:

Để nén mã nguồn người dùng log in vào cPanel -> File Manager và đi đến thư mục chứa mã nguồn

  • public_html: Đối với tên miền chính
  • Thư mục dạng domain.com đối với addon-domain

Tại đây các bạn chọn Select All sau đó click chuột phải trên màn hình và chọn Compress Sau khi công đoạn nén hoàn tất người mua click đúp vào file nén để chuyên chở file về máy tính.

2. Sao chép database – chuyển wordpress sang host khác

Hiện nay bạn nên xuất cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn không đảm bảo tên cơ sở data là gì, bạn thường xuyên xem nó trong tệp wp-config.php. Click chuột phải vào file wp-config.php và chọn Edit giúp thấy tin tức.Tại đây DB_NAME sẽ chính là tên database người mua nên vận chuyển về:Quay lại trang Home của cPanel và đi tới BackupTại mục Download a MySQL Database Backup người mua click vào Database sở hữu tên trùng với wp-config.php để download về máy tính.

3. Upload mã nguồn và import database wordpress sang host khác

Lưu ý: Sau khi tạo database và user xong người dùng cần phải đánh dấu các thông báo DB name, DB user và password để tiêu dùng ở các bước sau.Sau khi đã upload mã nguồn lên host, giải nén và tạo database xong khách hàng không tiến hành cài đặt mới mà chúng ta sẽ đăng nhập Phpmyadmin và import database đã backup ở bước trênChọn Database mới tạo và click vào ImportChọn file database và bấm Go để import

Sau khi đã import database trở thành công người mua cần phải sửa lại link trang web cho đúng với domain hiện nay. Để sửa link web site người mua click vào tên database và tìm kiếm tables wp_options (Có thể sẽ khác nhau phần tiền tố wp_ )

5. Cấu hình file wp-config

Tiếp theo, bạn phải cấu hình lại các thông số connect Database. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp wp-config.php trong thư mục của web WordPress và tìm các dòng sau:

Bạn tốt nhất nên thay thế các giá trị đó bằng cơ sở dữ liệu mới, tên người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước 3.Sau khi sửa xong file wp-config người mua có thể log in vào tên miền mới để kiểm sát thành quả.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách chuyển wordpess sang host khác trên hosting cPanel. Chúc người dùng thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn chuyển Wp sang host khác 2024

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với 5 năm kinh nghiệm Laravel 6 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Digital marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post