Siêu Tốc Việt khuyến nghị rằng khi người bán tạo một trang web mới, họ nên thông báo và đăng ký trang web đó với bộ thương mại và công nghiệp. Nếu bộ công thương phát hiện website của người bán thực hiện thương mại điện tử mà không được bộ công thương đăng ký thì người bán sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Đăng ký website bộ công thương

Đăng ký website với bộ công thương

Đối với các website, sau khi thông báo và đăng ký thành công, Người bán sẽ đính kèm một biểu tượng dẫn đến liên kết xác nhận trên trang web của bộ công thương cho biết website đã được đăng ký và thông báo thành công. Điều này sẽ cải thiện danh tiếng của trang web của bạn với người bán. Khách hàng không phải lo gặp phải công ty ma, địa chỉ giả vì phải xuất trình giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp) và giấy tờ tùy thân (đối với cá nhân) khi đăng ký với bộ công thương.

Thông báo website với bộ công thương
Nếu website được đăng ký và thông báo website với bộ công thương, website tuân thủ các quy định của bộ công thương và hàng hóa, dịch vụ được bộ công thương xác nhận đã có mặt tại: Có nghĩa là thời kì đăng ký thông báo trên trang web là hợp pháp. Bạn có quyền hợp pháp để phân phối và quảng bá nội dung mà không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc chủ đề bị cấm. Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn sẽ nhận được email từ bộ công thương xác nhận rằng đăng ký của bạn đã được tiếp nhận và xử lý. Trong vòng 1-3 ngày làm việc, người mua sẽ nhận được một email khác thông báo tài khoản (mã đăng nhập) đã đăng ký thành công. Sau khi đăng ký, chúng tôi sẽ nhắc bạn rằng bạn cần có mã đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào trang web của bộ công an. online.gov.vn, tài khoản này thường là mã số thuế khách hàng đăng ký hoặc số giấy phép kinh doanh.Thông báo website với bộ công thương

Đăng ký bộ công thương

Đăng ký bộ công thương cho website

Để đăng ký với bộ công thương và hoàn tất các thủ tục pháp lý cho việc vận hành và phát triển website:

+ Website đang hoặc sẽ sớm hoạt động trên hệ thống internet.
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Giấy xác nhận công ty cung cấp dịch vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tương đương.

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Chỉ những website/ứng dụng bán hàng đã đăng ký với bộ công thương mới có đường dẫn đến thông tin website/ứng dụng trên website của bộ công thương để khách hàng thuận tiện phân biệt và nhận biết. Đây là một trang web/ứng dụng thật và một trang web/ứng dụng giả mạo.

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Quy định này nêu rõ, việc đăng ký website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là bắt buộc và phải được thực hiện trước khi kinh doanh trên môi trường mạng. Điều này đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của chủ sở hữu website/ứng dụng và ngăn ngừa rủi ro pháp lý cho ứng dụng/ thiết kế website trọn gói.

Ngoài ra, khách hàng có thể đảm bảo website/ứng dụng thương mại điện tử của mình tuân thủ pháp luật nên có thể yên tâm về quyền và lợi ích của mình được pháp luật bảo vệ khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Từ đó website/ứng dụng tạo được sự tin tưởng và đảm bảo cho khách hàng khi mua bán và tiêu dùng dịch vụ của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ đăng ký website - Miễn phí thông báo bộ công thương

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post