Hình ảnh là thành phần chiếm dung lượng rất lớn của hosting đối với web site của bạn. Không những thế, bạn không thể bỏ bớt chúng hoàn toàn vì hình ảnh là bộ mặt trang web, là thứ lôi kéo người đọc, khách hàng tặng web của bạn. Vì vậy nếu không tối ưu chất lượng hình ảnh sẽ khiến trang web bị chậm thực hiện trải nghiệm quý khách tệ hơn. Điều quan tâm nhất đối với các trang web Master là: thực hiện thế nào để tránh tối đa dung lượng hình ảnh, và cách nén ảnh WordPress chiếm trên blog/ trang web WordPress mà hiệu quả không hề bị giảm đi bao nhiêu ? Hãy cùng vô cùng Tốc Việt đánh giá ngay sau đây nhé !!! xem thêm: tối ưu website

1. Vì sao cần nén ảnh WordPress?

Wp là một trong những nền tảng web site nhiều nhất thế giới hiện tại. Với lợi thế là người dùng đông đảo, tốt nhất nên thư viện plugin của WordPress cũng vô cùng phong phú lẫn trả phí & không tính phí, đa số các chức năng thông dụng bạn đều nắm tới thẻ tìm thấy thông qua plugin. Nếu không nắm tới hình ảnh, web sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh Word press, nó sẽ thực hiện đưa cho web site của bạn chậm vô cùng tăng băng thông dùng. Hình ảnh khả năng cao chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh Word press sẽ mang tới những ảnh hưởng tích cực như:

Tăng tốc độ truy cập Website nhờ nén ảnh wordpress

Hình ảnh nắm tới dung lượng càng cao thì đồng nghĩa thời gian vận tải càng cao. Vì vậy trang trang web của bạn khả năng cao sẽ bị chậm đi. Một web site chậm sẽ thúc đẩy không hiệu quả đến trải nghiệm người dùng, khiến họ khả năng cao thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ thoát trang gia tăng lên, thời kì giữ chân giảm xuống và bạn có lẽ đánh mất phổ biến users khả năng. Xem thêm: nguyên nhân website load chậm

Nén ảnh wordpress khiến chiếm ít dung lượng hosting hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, thì đương nhiên sẽ vận hành mau lẹ hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm chi phí hosting nếu bạn đang xài gói quá cao. hoặc sau này nắm tới nâng cấp trang web bạn thì dung lượng cũng thỏa mái hơn hẳn.

Nén ảnh wordpress cũng giúp cải thiện khả năng SEO

Thuật toán của gg và các dụng cụ search khác cực kỳ ghét những site web chạy chậm. Nó sẽ tự động đề xuất các web site sở hữu chỉ số tốc độ cao nhằm mang đến trải nghiệm người mua năng suất hơn. Vậy cần chỉ ưng chuẩn việc nén ảnh, xếp hạng tìm của bạn có lẽ được gia tăng vọt ngay nhờ 2 khía cạnh sau: 1. người dùng đăng nhập ưng ý & ở lại trang 2. google sẽ quét ảnh nhanh hơn, & từ đó thứ hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh Việc nén ảnh trên trang web Word press là nhu điều phải làm đối với các công ty. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn trải nghiệm người dùng bức tốc doanh thu một phần cần thiết đều nhờ tốc độ website của bạn.

2. TOP 3 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất nên dùng 2022

TOP 3: Plugin nén ảnh wordpress ImageKit

ImageKit hỗ trợ khá nhiều tính năng hay ho đáng để dùng đối với 1 plugin mới Những web Master nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn có thể hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc hạn chế kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thứ của người dùng.

TOP 2: ShortPixel plugin nén ảnh wordpress

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin sở hữu hơn 20 ngàn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được vững mạnh riêng cho website WordPress, trong số đó, họ hỗ trợ cả 2 chọn lựa không mất lệ phí & trả phí. Một số chức năng tiêu biểu có thể nói đến của này có thể kể đến là:

  • Hỗ trợ nhiều định dạng: JPG, PNG, GIF PDF.
  • Khôi phục hình ảnh gốc Bất cứ lúc nào.
  • Không giới hạn kích thước tập tin.

TOP 1: Plugin nén ảnh wordpress Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin phát triển từ plugin quốc dân ai cũng dùng WP-Rocket. Imagify Image Optimizer hỗ trợ 3 mức nén không giống nhau, tùy thuộc vào loại blog của bạn:

  • Bình thường: hiệu quả hình ảnh không chuyển đổi so với gốc
  • Nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm năng suất 1 chút
  • Ultra: nén cực nhanh Ngoài ra tốt hình ảnh khả năng cao phải chăng hơn so với hiệu quả gốc

Bạn khả năng cao thực hiện thay đổi mức nén Cho dù khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa thay thế bởi và cải thiện chúng ở mức nén khác. Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB tặng mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu trở thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), người mua phải tiêu tốn 4,99 đô đưa cho 1GB dữ liệu. Tóm lại vừa mới đây cực kỳ tốc việt đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những tin tức cũng giống như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn hiểu Tại sao phải nén ảnh Word press ?. Chúc khách hàng trở thành công !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn nén ảnh cho wordpress tăng cải thiện webstie nhanh gọn

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 4 năm thực chiến Drupal 6 năm thực chiến trong quản lý website tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện làm trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post