Hình ảnh là thành phần chiếm dung lượng rất lớn của hosting đối với trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn vì hình ảnh là bộ mặt website, là thứ lôi kéo người đọc, khách hàng cho website của bạn.

Vì vậy nếu không tối ưu tốt hình ảnh sẽ khiến website bị chậm làm trải nghiệm người dùng tệ hơn. Điều quan tâm nhất đối với các website Master là: Làm thế nào để giảm thiểu tối đa dung lượng hình ảnh, và cách nén ảnh wordpress chiếm trên blog/ website WordPress mà chất lượng không hề bị giảm đi bao nhiêu ? Hãy cùng Siêu Tốc Việt tìm hiểu ngay sau đây nhé !!!

xem thêm: tối ưu website

1. Vì sao cần nén ảnh WordPress?

WordPress là một trong những nền tảng website phổ biến nhất thế giới hiện nay.  Với lợi thế là người dùng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí & miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin.

Nếu không có hình ảnh, Website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh WordPress, nó sẽ làm cho Web của bạn chậm cực kỳ  tăng băng thông dùng. Hình ảnh có thể chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh WordPress sẽ mang tới những tác động tích cực như:

Tăng tốc độ truy cập Website nhờ nén ảnh wordpress

Hình ảnh có dung lượng càng cao thì đồng nghĩa thời gian tải càng cao. Vì vậy trang Website của bạn có thể sẽ bị chậm đi. Một Website chậm sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng, khiến họ có thể thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ thoát trang tăng lên, thời gian giữ chân giảm xuống và bạn có thể đánh mất nhiều users tiềm năng.

Xem thêm: nguyên nhân website load chậm

Nén ảnh wordpress khiến chiếm ít dung lượng hosting hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, thì đương nhiên sẽ hoạt động nhanh hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm chi phí hosting nếu bạn đang xài gói quá cao. hoặc sau này có nâng cấp website bạn thì dung lượng cũng thỏa mái hơn hẳn.

Nén ảnh wordpress cũng giúp cải thiện khả năng SEO

Thuật toán của google và các công cụ tìm kiếm khác rất ghét những site Web chạy chậm. Nó sẽ tự động đề xuất các trang web có chỉ số tốc độ cao nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Vậy nên chỉ thông qua việc nén ảnh, xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được tăng vọt ngay nhờ 2 yếu tố sau:

1. Khách truy cập ưng ý & ở lại trang

2. Google sẽ quét ảnh nhanh hơn, & từ đó thứ hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh

Việc nén ảnh trên Website WordPress là nhu điều phải làm đối với các doanh nghiệp. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn trải nghiệm khách hàng  tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ tốc độ Website của bạn.

2. TOP 3 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất nên sử dụng 2022

TOP 3: Plugin nén ảnh wordpress ImageKit

ImageKit cung cấp khá nhiều tính năng hay ho đáng để sử dụng đối với 1 plugin mới

Những Web Master nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn có thể hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc tránh kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thiết bị của người sử dụng.

TOP 2: ShortPixel plugin nén ảnh wordpress

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin có hơn 20 ngàn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được phát triển riêng cho Web WordPress, trong số đó, họ cung cấp cả 2 chọn lựa không mất lệ phí & trả phí.

Một số tính năng tiêu biểu có thể nói đến của này có thể kể đến là:

  • Hỗ trợ nhiều định dạng: JPG, PNG, GIF  PDF.
  • Khôi phục hình ảnh gốc bất cứ lúc nào.
  • Không giới hạn kích thước tập tin.

TOP 1: Plugin nén ảnh wordpress Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin phát triển từ plugin quốc dân ai cũng dùng WP-Rocket.

Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén không giống nhautùy theo loại blog của bạn:

  • Bình thường: chất lượng hình ảnh không thay đổi so với gốc
  • Nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng 1 chút
  • Ultra: nén cực nhanh tuy nhiên chất lượng hình ảnh có thể thấp hơn so với chất lượng gốc

Bạn có thể làm thay đổi mức nén bất cứ khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa đổi và cải thiện chúng ở mức nén khác.

Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), người dùng phải tiêu tốn 4,99 đô cho 1GB dữ liệu.

Tóm lại

Vừa qua Siêu tốc việt đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu Tại sao phải nén ảnh wordpress ?. Chúc các bạn thành công !!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn nén ảnh cho wordpress tăng cải thiện webstie

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.