Bạn thường xuyên đã quen thuộc với định nghĩa giao tiếp qua email. Nhưng bạn đã từng tự hỏi nó hoạt động như thế nào chưa? nội dung bài viết này bộc lộ các dịch vụ email và định nghĩa các giao thức POP3, SMTP và IMAP. Điều này sẽ giúp cho bạn nhanh gọn hiểu được sự khác biệt giữa POP3 và IMAP và mục đích của SMTP. Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá

Pop3

Pop3 và imap

POP3 (Post Office Protocol 3) là giao thức được tiêu dùng để gắn kết với máy chủ email và chuyển vận email xuống PC của bạn thông qua các Chương trình đa dạng giống như Outlook, Thunderbird, Windows Mail và Mac Mail. Chương trình email quý khách thường xuyên nắm tới tùy chọn để lại email trên máy chủ sau khi vận chuyển xuống. Nếu bạn đăng nhập một tài khoản trên phổ biến đồ vật, chúng tôi khuyên bạn cần giữ một bản sao trên máy chủ của chúng tôi. Nếu không, bạn sẽ không thể vận tải xuống email trên trang bị trang bị hai vì email đã bị xóa sau khi bạn tải xuống trên thứ đầu tiên. Cũng tốt nhất nên lưu ý rằng POP3 là giao thức một chiều, nghĩa là email được “kéo” từ máy chủ email đến Phần mềm email. Pop3 và imap

Gmail pop3

Post Office Protocol 3 (POP3) là giao thức được tiêu dùng phổ biến nhất để nhận e-mail qua mạng Internet. Giao thức chuẩn này được hỗ trợ bởi đa số các máy chủ e-mail và máy người dùng của chúng và được tiêu dùng để nhận e-mail từ các máy chủ từ xa và gửi nó đến các máy khách hàng cục bộ. Gmail pop3 là giao thức máy khách/máy chủ một chiều trong đó email được nhận và lưu trữ trên máy chủ email “3”. Điều này đề cập đến phiên bản thiết bị ba của giao thức POP gốc. Người nhận hoặc Ứng dụng e-mail của họ thường chuyên chở xuống định kỳ thư từ máy chủ của bạn qua POP3. Do đó, POP3 cung cấp tiềm năng tải e-mail từ máy chủ xuống máy khách hàng để người nhận có thể đọc e-mail ngoại tuyến. POP3 khả năng cao được coi là một dịch vụ lưu trữ và chuyển tiếp. Sau khi email được lưu trên máy khách hàng POP3, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Một số triển khai tặng phép quý khách hoặc quản trị viên chọn lưu trữ thư trong một khoảng thời kì cụ thể. các bạn có thể tải xuống email bao nhiêu lần tùy thích trong một khoảng thời gian định trước. Theo mặc định, cổng POP3 là:

  • Cổng 110 – cổng không được mã hóa
  • Cổng 995 – Cổng SSL/TLS, còn được gọi là POP3S

Gmail pop3

Pop smtp gmail

Pop gmail

Imap và pop gmail tiêu dùng giao thức nào? Chọn một giao thức bảo mật email là một phần của việc thiết lập Phần mềm email của bạn. Hai giao thức email đa dạng là POP3 và IMAP. IMAP ra đời sau POP3 nhưng hai giao thức này vẫn hoạt động cùng lúc với nhau. Hai giao thức này được tiêu dùng để quản lý email và thư mục. cho dù hai giao thức này phục vụ cùng một mục đích, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý giữa hai giao thức này. Sau khi gắn kết, khách hàng đưa ra một loạt các lệnh dựa trên văn bản để truy xuất toàn bộ các email. Sau đó, lưu thư, vận chuyển xuống chương trình cục bộ của bạn dưới dạng email mới, xóa bản sao và ngắt kết nối khỏi máy chủ. Theo mặc định, các email sẽ bị xóa sau khi được truy xuất từ ​​máy chủ. Do đó, hầu hết các e-mail được lưu trữ trên PC và quý khách không thể truy cập đa số các e-mail này từ các PC khác phê chuẩn Chương trình e-mail. các bạn có thể thực hiện điều này bằng cách định cấu hình thiết đặt Phần mềm email của họ để giữ một bản sao email của họ trên máy chủ. Giao thức pop gmail giải phóng không gian hộp thư trên máy chủ email vì email và tệp đính kèm được vận chuyển xuống và xóa phía máy chủ khi người mua email khảo sát thư mới. Pop gmail

Giao thức pop3

Thế mạnh của POP3

  • POP3 đã được cải tiến rộng rãi lần kể từ khi ra đời vào cuối những năm 1980, nhưng POP3 vẫn được thích hợp hơn vì tính dễ dàng của nó.
  • Một lý do khác khiến giao thức POP3 trở cần phổ biến là nó cho phép truy xuất email năng suất và không sở hữu lỗi.
  • POP3 xuất sắc cho những người mua nên đăng nhập e-mail của họ ngoại tuyến và truy xuất e-mail của họ bằng một đồ vật cụ thể. POP3 cũng siêu bổ ích để gửi và lưu trữ số lượng lớn thư điện tử.
  • Với POP3, các tệp đính kèm đã được tải xuống, hỗ trợ vận tải xuống siêu nhanh chóng và thuận tiện. POP3 yêu cầu ít bộ nhớ hơn vì hầu hết e-mail được lưu trữ trên PC cục bộ của bạn.

Nhược điểm của giao thức POP3

  • Thư mục e-mail khả năng cao bị hỏng hoặc bị mất triệt để. công đoạn phục hồi sẽ mất rộng rãi thời gian.
  • Nếu không được quét vi-rút chính xác cách, tệp đính kèm email theo tên miền thường xuyên chứa vi-rút thường xuyên khiến toàn bộ máy tính của bạn gặp rủi ro.
  • mọi các bài kiểm sát được lưu trữ trên đĩa và tiêu tốn rất nhiều dung lượng đĩa trống.
  • Không giúp cho đồng bộ email trên máy chủ vì email sẽ bị xóa khỏi máy chủ sau khi được chuyển vận xuống máy khách hàng.

Giao thức pop3

5/5 - (1 bình chọn)

Giao thức pop3 trong quá trình gửi nhận mail - Ưu nhược điểm của pop3 và imap

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Có hơn 6 năm thực chiến Laravel 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post