Thông khả năng cao chúng ta được yêu cầu tạo SPF record (sender policy framework) đưa cho tên miền của minh. SPF là 1 kiểu bản ghi của dịch vụ tên miền (DNS) được dùng để khẳng định máy chủ mail được quyền gửi mail đại diện cho tên miền của bạn.

SPF

Spf là gì

Spf là gì ? Mục đích của record SPF là ngăn chặn kẻ gởi tin rác gởi tin nhắn giả mạo từ địa chỉ tên miền của bạn. Người nhận thường tham chiếu đến bản ghi SPF để xác minh liệu nội dung tin nhắn tới từ tên miền của bạn nắm tới được thẩm quyền từ máy chủ email hay không. Spf là gì ? Ví dụ tên miền sieutocviet.com dùng mail. Bạn tạo bản ghi SPF để khẳng định gg Apps mail server chứng thực mail server cho tên miền của ban. Spf là gì Khi người nhận của máy chủ mail nhận tin nhắn từ user@sieutocviet.com, nó sẽ check record SPF của sieutocviet.com để khẳng định là nó nắm tới phải là mail hợp lệ. Nếu tin nhắn đến từ 1 tên miền # gg Apps mail server được search thấy trong bản ghi SPF thì người nhận sẽ từ chối mail giống như 1 mail rác.

Record spf có tác dụng gì

Record spf có tác dụng gì ? Nếu tên miền của bạn không cấu hình bản ghi SPF, một vài người nhận của các domain có lẽ sẽ chối từ tin nhắn quý khách của bạn chính vì họ không thể xác nhận rằng tin nhắn này đến từ 1 server mail được ủy quyền nói cách khác là server mail được xác minh email c.ty. Record spf có tác dụng gì ? Có các hướng dẫn tạo bản ghi SPF:

1. Lấy địa chỉ IP của server nơi tên miền của bạn (ví dụ domain sieutocviet.com) trỏ vào, ví dụ chúng ta sở hữu địa chỉ IP là: 123.0.0.111

2. Vào phần quản lý domain ở địa chỉ http://dns.sieutocviet.com (Dùng tài khoản được cấp tại Siêu Tốc Việt ).

3. Thêm 1 record với thông báo sau: Host Records: sieutocviet.com. Record Type: TXT Address: v=spf1 a mx ip4:123.0.0.111 ~all Priority: 10 Record spf có tác dụng gì ? Sau đó quý khách khắc ghi, đợi 1 thời gian từ 5 phút đưa cho tới 3 tiếng thì vào link này đánh giá thông tin SPF: kiểm tra bản ghi SPF

Tầm quan trọng của SPF trong Email

Tầm quan trọng của SPF trong Email nếu bạn muốn thực hiện việc trong môi trường giảm thiểu các mail spam đến từ các trang web độc hại và những email chủ đầu tư mạo danh đang ngày càng hoạt động rầm rộ hơn và SPF và DKIM được xem giống như lá chắn, là 1 tường lửa quan trọng giúp bạn loại trừ được rất nhiều kênh tin tức không đem lại giá trị tặng bạn nhưng tiềm ẩn phổ biến rủi ro chỉ cần một click thôi thì thường dẫn đến rất nhiều tai hại không đáng xảy ra thể hiện tầm quan trọng của SPF trong Email.

Spf gsuite

Spf gsuite nhằm nâng cấp bảo mật của kế hoạch google Apps /GSuite trước các thực trạng email nặc danh (phishing email), email rác (spam email), email nắm tới chứa virus,… ngày càng lớn mạnh không đảm bảo và có lẽ gây tác động tới đáng tin và hoạt động buôn bán, bạn nên thêm các bản ghi bảo mật dành đưa cho kế hoạch email trên trang quản trị DNS Manager bao gồm: SPF, DKIM và DMARC. Hướng dẫn thêm bản ghi SPF của Gsuite. Log in vào trang quản lý DNS tên miền của bạn. Chuyển đến trang để cập nhật các bản ghi DNS của tên miền. Bạn khảo sát DNS xem sở hữu bản ghi SPF nào khác không (SPF là bản ghi TXT mở đầu bằng “v = spf1 ..” ). Nếu tên miền của bạn đang sở hữu bản ghi Spf gsuite khác, hãy xóa nó đi. Tạo bản ghi TXT với các giá trị sau Spf gsuite:

  • Host / Name / Alias : @ hoặc để trống tùy thuộc vào cách thêm bản ghi của DNS của bạn.
  • Time to Live (TTL) : 3600 hoặc để Auto.
  • Destination/Value/Record : v=spf1 include:_spf.google.com ~all

Spf gsuite

Spf office 365

Khi bạn muốn dùng tên miền của riêng mình trong Office 365, bạn sẽ cần tạo bản ghi SPF. SPF, cùng với DKIM và DMARC giúp cho ngăn chặn việc giả mạo miền thư của bạn. SPF là tuyến bảo vệ đầu tiên trong vấn đề này và được Microsoft yêu cầu khi bạn muốn dùng miền tùy chỉnh thay vì miền onmicrosoft.com. Bạn sẽ cần tạo bản ghi SPF cho từng miền hoặc miền phụ mà bạn muốn gửi thư từ đó. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ giải thích cách tạo bản ghi Office 365 SPF email chủ đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Spf ý nghĩa thế nào ? - Record SPF có chức năng gì

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Có hơn 4 năm kinh nghiệm Laravel 6 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp Seo google, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện là giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post