Chắc hẳn sau khi quý khách đã tạo một blog WordPress đưa cho mình rồi đang nhận định đến bước tạo một email tên miền riêng để tặng dễ nhận mặt thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm hơn. Mình tương tự như quý khách, ban đầu cũng phải lên gg để gõ “cách tạo email tên miền riêng miễn phí” vì quá trình đầu thực hiện blog thường xuyên không sở hữu nhiều kinh phí để cái gì cũng sẵn sàng chi tiền mua được, mà nhất là trong khi lại nắm tới những dịch vụ miễn phí vẫn đáp ứng hiệu quả nhu cầu của mình như Yandex.

Hướng dẫn tạo email domain yandex

Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là gì? Yandex Mail cung cấp nơi lưu trữ trực tuyến, cung cấp dịch vụ Email không giới hạn. Nó sở hữu dịch vụ tương tự như G Suite, nhưng điểm đặc thù hơn là hoàn toàn không tính phí.

Yandex Mail là gì? Yandex Mail là dịch vụ thuộc doanh nghiệp Yandex của Nga. Yandex sở hữu lượt search đứng đồ vật 4 thế giới với hơn 150 triệu lượt tìm mỗi ngày. Và số khách hàng thường xuyên lên đến 50 triệu người. Ngoài các định dạng văn bản phong phú, Email này còn bao gồm cả các mẫu dành tặng thẻ điện tử. Yandex Mail là gì? Không những vậy, bạn có thể lưu Email của mình trở thành mẫu. Bạn có thể dịch chuyển đổi thông điệp sang các ngôn ngữ khác nhờ vào trình dịch được tích hợp. Yandex Mail còn đưa cho phép lên lịch để gửi Email cho lần sau (khoảng thời gian cài đặt thường trong gần 1 năm). Bạn còn thường xuyên bật công dụng cảnh báo khi nhận được thư phản hồi (nếu không nhận được hồi âm trong 5 ngày, Yandex Mail sẽ tự động nhắc nhở). Xem thêm cách tạo email tên miền riêng với zoho mail.

Tạo email domain với yandex

1. Đăng ký tài khoản Yandex
Các bước tạo email doamin với yandex

Bước 1: Đăng nhập trang tạo tài khoản tại https://connect.yandex.com/pdd/ và bấm vào Login

Bước 2: Bạn log in phê duyệt mạng Internet xã hội (gmail hoặc facebook, twitter)

Bước 3: Nhập tên miền của bạn và bấm vào Sign up không tính phí

Bước 4: Yandex đến bước này sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản để đăng nhập và sử dụng Yandex mail sau này.

Lưu ý: Đến bước này bạn nhập số điện thoại cả đầu số +84 vào đằng trước và bấm Confirm number để xác nhận, trường hợp Yandex báo quá hạn gửi tin nhắn thì bạn bấm vào I don’t have a telephone phone number để nhập câu hỏi bảo mật thay thế nhé.

2. Xác thực quyền có domain

Sau khi bạn đăng ký thành công sẽ đến màn hình quản lý sau:

Bước 1: Bạn bấm vào Confirm your domain

Bước 2: chọn phương thức xác minh, ví dụ mình chọn phương thức chèn thẻ meta vào header của web site đưa cho nhanh.

Bước 3: Sau khi chèn vào WordPress thẻ meta kia, bạn bấm check để Yandex check. Xem thêm: thiết lập DKIM xác minh mail

3. Cấu hình MX Record

Đến bước này bạn phải truy cập trang quản lý tên miền để setup lại DNS, bạn nào mà dùng DNS của Clouflare thì truy cập vào đó để add luôn. Vd đây là màn hình của Yandex yêu cầu thêm các MX record

Còn đây là màn hình quản lý DNS của Clouflare sau khi mình đã thêm.

Để đánh giá xem việc thêm MX record đã trở thành công chưa bạn đăng nhập vào https://mxtoolbox.com/ Nếu thấy giống như sau là trở thành công rồi.

Sau khi biến thành công, bạn đợi khoảng 5-10 phút vào Yandex sẽ thấy thông báo “Domain is confirmed and ready” (tức là tên miền này đã sẵn sàng).

4. Tạo đường link đăng nhập email dễ nhớ

Vẫn trong trang cấu hình DNS của tên miền, bạn hãy tạo một record CNAME tên là mail và trỏ đến domain.mail.yandex.net từ lần sau bạn thường sử dụng email trên Yandex bạn chỉ việc truy cập đường dẫn http://mail.domaincuaban.com để đăng nhập Đây là hình ảnh sau khi thêm record

5. Cấu hình DKIM để tránh bị spam

Ở phần cấu hình MX record chúng ta đã add record SPF rồi, tuy nhiên để email không bị vào spam tốt nhất nên add thêm record DKIM nữa. Để copy DKIM bấm vào mục Mail chọn DKIM signatures

Sau khi copy và add vào DNS ở Cloudflare được giống như sau:

6. Tạo email tên miền riêng

Bước 1: Tại trang https://connect.yandex.com/portal/home bạn bấm vào admin tools

Bước 2: Tạo một các bạn mới

Nhập thông tin quý khách mới và bấm Add

Sau khi tạo xong sẽ hiện ra tin tức email tên miền riêng giống như này

 

Rate this post

Tạo email domain yandex đơn giản - Cách tạo email doamin với yandex

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với 4 năm thực chiến Python, PHP 5 năm kinh nghiệm trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện đang là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post