Thu hồi email trong Outlook là một tác dụng được phổ biến khách hàng say mê. Sự vội vàng khi gửi email nhưng chưa hoàn chỉnh sẽ tác động đến tin cẩn và thương hiệu của chủ đầu tư. Vì vậy, tính năng thu hồi email đã gửi sẽ vô cùng có ích trong trường hợp này. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Thu hồi email đã gửi

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook 2016, 2013, 2010 người mua cần phải truy cập vào tài khoản email của mình. Bước 1: Chọn vào thư mục Sent Items nằm ở bên trái của cửa sổ Outlook. Thư mục Sent Items (chứa toàn bộ các thư đã gởi đi). Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 2: Chọn email cần phục hồi. Nhấp đúp vào email đó sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Trong cửa sổ mới, bạn sẽ một số tính năng như là chuyển tiếp, tư vấn hoặc vận động email. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 3: Chọn vào nút Actions và chọn mục Recall This Message từ menu thả xuống để thu hồi email đã chọn. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Nếu người dùng không thấy tùy chọn Recall This Message nghĩa là bạn không tiêu dùng tài khoản Exchange của Microsoft hoặc công dụng này đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên. Bước 4: Chọn một trong hai tùy chọn thu hồi.

  • Delete unread copies of this message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi.
  • Delete unread copies and replace with a new message: chương trình thu hồi lại thư đã gửi và thay thế bằng lá thư mới.

Không những thế bạn thường xuyên thu hồi khi người nhận chưa đọc thư của bạn. Vì thế bạn tốt nhất nên cấu hình thông tin trong những trường hợp thư đã được thu hồi hay đã gởi hay chưa. Bằng cách ghi lại chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 5: Chọn OK để hoàn tất. Bước 6: Để biết email nắm tới thu hồi biến thành công hay không, Outlook sẽ tin tức kết quả thu hồi bằng email theo tên miền. Khi bạn kích hoạt chức năng người nhận cũng sẽ biết được tin tức về việc thu hồi. Recall thất bại: Email về việc thu hồi thất bại bao gồm các thông báo sau: người nhận, chủ đề, thời kì và thông báo thu hồi thất bại. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Recall trở thành công: Email về việc thu hồi trở thành công cũng bao gồm các thông tin cũng như khi recall thất bại, chỉ khác là sẽ nắm tới thông tin email đã được thu hồi trở thành công. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Thu hồi outlook

Điều kiện để thu hồi được email đã gửi, Outlook nên thỏa mãn một số điều kiện sau đây.

  • Cả 2 trình thông qua mail người gởi và người nhận phải được cùng kết nối với máy chủ Microsoft.
  • Email thu hồi phải nắm tới địa chỉ nằm trong cùng một tổ chức công ty và cùng tiêu dùng Ứng dụng Outlook trên máy tính.
  • Người nhận chưa đọc thư.

Trường hợp 1 Outlook của người nhận bật công dụng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls“. Nếu người nhận chưa đọc, content sẽ được thay thế bằng email thu hồi. Khi thu hồi người nhận vẫn nhận được email đã recall Mail. Khi người nhận đã đọc thì bạn không thể thu hồi được nữa, nhưng người nhận vẫn nhận được thông báo thu hồi email doanh nghiệp. Trường hợp 2 Người nhận không bật tính năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls” Cả thư gốc và thư thu hồi sẽ nằm trong hộp thư đến của người nhận. Nếu người nhận chưa mở mail và bạn bât công dụng thu hồi email thì thu hồi thành công. Nếu người nhận mở email gốc trước, việc thu hồi sẽ không thành công.

Cách thu hồi email đã gửi outlook

Cách thu hồi email đã gửi outlook chắc chắn được recall thành công chưa? Thư gửi không chỉ chịu ảnh hưởng vào các yếu tố ở trên mà còn chịu ảnh hưởng vào thiết đặt Outlook của người nhận.  Trường hợp 3 Người nhận tiêu dùng các quy định (Rules) khiến email gốc bị vận động sang các thư mục khác Hộp thư đến. Nếu người nhận thiết lập các quy tắc trong Outlook để những email tương tự luôn được nhóm lại với nhau, có nghĩa là email gốc và email thu hồi sẽ được lưu trữ trong các thư mục khác nhau, việc thu hồi sẽ thất bại. Trường hợp 4 Nếu bạn gởi email trên điện thoại và dùng hình thức Exchange ActiveSync dành cho Outlook trên điện thoại hoặc smart watch giống như Galaxy Watch hay Apple Watch thì thu hồi email cũng sẽ không vận hành.

5/5 - (1 bình chọn)

Cách thu hồi Email đã gửi trong Outlook - Điều kiện thu hồi email

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 5 năm thực chiến Wordpress, asp.net 6 năm thực chiến trong quản lý website tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện làm giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post