Thư rác điện tử là một vấn nạn lớn nhất trong thế giới web. Nó khiến cho người dùng, các công ty, chuyên gia thị trường sử dụng email marketing để liên lạc với khách hàng gặp nhiều rắc rối. Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Siêu Tốc Việt tìm hiểu về thư rác? Nguyên nhân và cách phòng tránh thư rác để có thể sử dụng email hiệu quả nhất nhé!

Thư rác

Thư rác là gì

Thư rác là thư điện tử, tin nhắn được gửi đến người nhận mà người nhận đó không mong muốn hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật.  Còn gọi là spam hay spam mail, là các thư điện tử vô bổ thường chứa các loại quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ.

Thư rác là gì

Thư rác gmail

Nơi nhận thư rác gmail là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi, nó dẫn dụ người nhẹ dạ, tìm cách đọc số thẻ tín dụng và các tin tức cá nhân của họ.

Email rác

Thư rác xảy ra khi ai đó sử dụng hệ thống email để gửi email không mong muốn, đặc biệt là email thương mại, đến một nhóm người nhận. Những email này không đến được người nhận. Khi nhắc đến thư email rác, người ta nghĩ ngay đến những chiến lược marketing trá hình để quảng bá doanh nghiệp, đó có thể là những lời mời làm đẹp, những lời mời làm việc hay những lời đề nghị khó tin khác.

Thư spam

Gmail rác

Trong khi bộ lọc email rác tự động kiểm tra thư đến của bạn, danh sách bộ lọc thư rác cho phép bạn kiểm soát những gì được coi là thư rác. Để email quảng cáo của bạn không bị xếp vào loại email spam, hãy hạn chế một số từ và cụm từ như “miễn phí”, “tốt nhất”, “độc nhất” … sẽ rất khó thoát khỏi bộ lọc thư rác.

Hộp thư rác

Vì không có bộ lọc duy nhất nào sử dụng chung cho các nhà cung cấp hộp thư. Để hộp thư rác lọc hiệu quả, mỗi nhà cung cấp, công ty và người dùng cá nhân có thể sử dụng hoặc cấu hình riêng cho bộ lọc spam của họ. Khi bộ lọc thư rác điện tử của các ứng dụng webmail ngày càng tốt hơn thì những người phát tán thư rác cũng không ngừng cải tiến để vượt qua các “bức tường” nhằm đột nhập vào hòm thư của người dùng. Để ngăn chặn triệt để vấn đề này hãy đăng ký email doanh nghiệp tại Siêu Tốc Việt đang có khuyến mãi cực hời, đăng ký ngay email doanh nghiệp.

Hộp thư rác

Thư rác điện tử

Có nhiều loại tiêu chí để phân biệt đâu là thư rác điện tử và đâu là thư hợp lệ:

  • Lọc nội dung: bộ lọc sẽ phân tích cú pháp nội dung, quét các từ thường được sử dụng trong email spam là gì.
  • Bộ lọc tiêu đề: hệ thống sẽ kiểm tra nguồn tiêu đề email để tìm thông tin đáng ngờ. Chẳng hạn như địa chỉ email của kẻ gửi thư rác.
  • Lọc theo danh sách chặn: hệ thống lọc sẽ ngăn chặn các email đến từ những địa chỉ IP đáng ngờ. Đi xa hơn, một số bộ lọc còn kiểm tra danh tiếng, uy tín của địa chỉ IP.

Thư rác điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

Thư rác là gmail gì - Hộp thư spam điện tử

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.