Landing Page là một trong những kênh truyền thông quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Việc tối ưu Landing Page đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc cải thiện tỉ lệ chuyển đổi và tạo ra doanh thu .

Nếu bạn chưa biết cần phải tối ưu Landing Page như thế nào và Cách tạo landing page cơ bản tại Siêu tốc việt? Đừng lo, vì Siêu tốc việt sẽ  cung cấp đến bạn danh sách những công việc bạn nên làm. Một trang đích hoàn hảo cần có nội dung chất lượng. Hãy bắt đầu từ điều số 1 nhé !

Tối ưu landing page

Cách tối ưu landing page

Xây dựng nội dung chất lượng – tối ưu chất lượng cho landing page

Landing Page là một trang độc lập trên Website với mục đích chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng. Vì Landing Page cung cấp thông tin, hãy truyền tải những thông điệp rõ ràng và giá trị. Khi xây dựng nội dung cho Landing Page bạn cần lưu ý: Landing page được tạo ra để chuyển đổi từ khách truy cập trở thành khách hàng, Một tiêu đề bài viết, content phải ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ nội dung cần truyền tải. Nếu tạo được một tiêu đề hay sẽ đủ lôi cuốn người truy cập tiếp tục theo dõi nội dung.

Tối ưu nội dung miêu tả

Ngoài tiêu đề thu hút hãy tạo một Meta Description (nội dung mô tả) súc tích. Đây sẽ là lời giới thiệu hấp dẫn giúp khách hàng quyết định họ có xem tiếp hay không đồng thời giúp người đọc viết được những gì họ sẽ nhận được khi nhấp vào nội dung của bạn.

Nội dung cá nhân hóa cho landing page

Một trang đích tốt là trang đích được cá nhân hóa. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Hãy cung cấp những thông tin mà họ cần. Cùng với đó, nội dung cá nhân hóa còn giúp khách hàng hiểu rằng sản phẩm/dịch vụ của mình có thể mang đến những giá trị gì cho họ. Đừng quá tham lam quảng cáo sản phẩm, đừng sử dụng những từ ngữ khó hiểu, hãy sử dụng những từ ngữ thân thuộc, khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng rời đi.

Khi viết nội dung cho Landing Page, bạn có thể nói về những nỗi đau hay khó khăn mà khách hàng thường gặp cũng như cách mà sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa các thông tin khuyến mãi để khách hàng dễ dàng quyết định.

Tiêu đề phụ – tối ưu khả năng tìm kiếm

Tiêu đề phụ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tiêu đề phụ sẽ cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin cần thiết. Ngoài ra, tiêu đề phụ sẽ giúp người dùng nắm được bố cục nội dung và dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết.

Hình ảnh bắt mắt – tối ưu tính chuyên nghiệp

Nội dung thường đi kèm với hình ảnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh sắc nét, bắt mắt sẽ được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, sự kết hợp ăn ý giữa hình ảnh và văn bản sẽ càng tăng thêm tính chuyên nghiệp trên Landing Page của bạn.

Thông tin về doanh nghiệp – tối ưu độ tin cậy

Trên Landing Page, thông tin về doanh nghiệp cũng cần được minh bạch để tạo sự tin tưởng và khách hàng có thể liên hệ bất cứ khi nào họ cần.

Dùng Video để tăng tính trực quan – tối ưu hình ảnh

Khảo sát State of Video Marketing Survey của Wyzowl cho thấy 87% nhà tiếp thị Video báo cáo rằng Video mang lại cho họ tỉ suất ROI tích cực. Vậy nên đừng quên sử dụng thêm Video trên Landing Page của mình.

Theo một nghiên cứu của HubSpot về các trang đích, 30% các trang đích hàng đầu có nội dung là Video. Thêm Video sẽ giúp nội dung Landing Page thêm thu hút và khách hàng thêm ấn tượng với doanh nghiệp của bạn.

Khi thêm Video vào Landing Page bạn cũng cần lưu ý là phải chọn Video chất lượng cao và có dung lượng không quá lớn để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Bạn có thể lưu trữ Video lên 1 bên thứ 3 như YouTube để giảm tải cho trang.

Tối ưu landing page bao lâu

Tối ưu thời gian tải trang Landing page

Thời gian tải trang được hiểu là quảng khoảng thời gian từ khi người dùng nhấp vào Link cho đến khi toàn bộ nội dung trang được hiển thị. Báo cáo của Google cho thấy nếu thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng 32%.

Bạn cần nghiên cứu và phân tích Website của mình để xem cần phải thay đổi ở đâu, từ đó có sự tối ưu phù hợp giúp cải thiện tỷ lệ tải trang.

Một số gợi ý cho bạn để có thể tăng tốc, tối ưu website và tối ưu Landing Page như: Lựa chọn máy chủ lưu trữ chất lượng, tối ưu hình ảnh hợp lý, giảm Plugin, giảm số lượng tệp JavaScript và CSS…

Tối ưu page

Tối ưu landing page ads

Đơn giản hóa và tối ưu trang Landing Page ads . Nhiều người đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi xây dựng Landing Page đó chính là quá tham lam về nội dung. Quá nhiều chữ, quá nhiều hình ảnh, quá nhiều CTA… sẽ tạo nên một không gian lộn xộn và khiến khách hàng rối mắt.

Gia tăng tỉ lệ mua hàng với CTA rõ ràng – tối ưu lợi nhuận

Thêm một sai lầm nữa khi xây dựng Landing Page đó là coi nhẹ CTA. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ Landing Page nào. CTA càng thu hút thì hiệu quả chuyển đổi sẽ càng cao.

Tối ưu landing page đẹp

Để tối ưu landing page đẹp và có một CTA hấp dẫn người xem, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • CTA phải được thiết kế thu hút, đặt ở nội dung dễ thấy.
  • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt, gây ấn tượng với khách hàng.
  • CTA phải nổi bật trên trang.
  • CTA nên sử dụng những lời kêu gọi hành động mang lại hiệu quả cao như: cơ hội duy nhất để sở hữu, khuyến mãi lớn chưa từng có…
  • CTA cần yêu cầu người dùng hành động.

Theo số liệu từ HubSpot Các CTA được cá nhân hóa hoặc CTA thông minh có thể giúp chuyển đổi tốt hơn 202% so với các CTA mặc định. Do đó, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến CTA.

Hi vọng bài viết trên của Siêu tốc việt sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tối ưu Landing Page dễ dàng. Nếu cần được tư vấn về tên miền, Hosting, Server cho Landing Page, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

3/5 - (2 bình chọn)

Tối ưu landing page - Tăng doanh thu cho chủ doanh nghiệp

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.