Các bạn SEO bậc nhất tin rằng external links là chi tiết quan trọng nhất của việc xếp vật dụng hạng. External links hay còn gọi là Outbound Link là những kết nối trên web site của bạn trỏ tới các trang web khác với website khác trên mạng chứa các gắn kết này. External links từ trang A đến trang B sẽ là 1 ưu thế đưa cho trang B (1 không phải là đơn vị) vì vậy mà các quản trị viên web luôn miễn cưỡng tiêu dùng chúng vì họ có cảm thấy là external links sẽ làm hại đến web họ. External link giúp ranking khác phổ biến so với Internal link chính vì các bộ lọc tìm kiếm coi chúng là sự chọn lựa của bên thiết bị 3.

External link

External link là gì

External link là gì External links hay kết nối ngoài là những gắn kết trỏ từ web này với website khác chứa các liên kết này. Nói 1 cách dễ dàng hiểu, nếu 1 trang web khác link đến web của bạn thì thường coi đó là kết nối ngoài. External link là gì tương tự, nếu bạn link đến 1 web khác, đó cũng được coi là gắn kết ngoài. External link là gì

Hướng dẫn tiêu dùng External link

Hướng dẫn tiêu dùng External link – Liên kết ngoài gồm 2 loại:

 • External Link được chia làm 2 loại:

Liên kết từ bên ngoài và gắn kết từ bên trong. Các kết nối từ bên ngoài vào trang được tìm đến là Backlink (liên kết trả về) và ngược lại, kết nối từ trang ra các trang web bên ngoài được liên hệ là Outlink (hay link out – kết nối ngoài). Trong đó, Backlink sở hữu một tầm quan trọng rất lớn đối với web site, là khía cạnh xếp hạng sở hữu tầm tác động lớn đối với thiết bị hạng của web trên bảng thành quả tìm kiếm từ hướng dẫn tiêu dùng External link trên.

External link – Outbound link

Là kết nối được đặt tại web site của bạn nhưng dẫn ra các web site khác. Khi người mua đang ở web của bạn và nhấn chuột vào link này thì sẽ đưa họ tới trang web khác, như thế thì web site của bạn sẽ mất đi một lượt log in vì họ đã sang trang khác mất rồi. External Link (hay Outbound Link) là những liên kết trên trang web của bạn trỏ đến những web khác trên Internet. Cùng với internal link, external link là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần hỗ trợ dụng cụ search hiểu được ngành mà bạn đang làm và thúc đẩy hiệu quả trang web trong SEO blog của bạn. Tác dụng của External link – Outbound link là gì? Khi viết bài chuẩn SEO tức là khi thông minh content website vẫn phải đặt outbound link vì điều đó biểu thị website của bạn nắm tới liên kết với các web site khác, giống như sự giao thoa với nhau.

 • Tiện lợi rất cần thiết của External link – Outbound link:

Góp phần thúc đẩy khá lớn đến chất lượng, sự đáng tin của website một cách trực tiếp, External link – Outbound link là một trong số những tiêu chí quan trọng giúp cho nhận định thiết bị hạng web trên trang kết quả của các dụng cụ search. External link - Outbound link Các quản trị viên trang web luôn miễn cưỡng tiêu dùng external link. Vì họ nắm tới cảm giác là nó sẽ thực hiện hại đến web. Tiêu biểu như:

 • Khách hàng click vào external link sẽ rời khỏi web site và một đi không trở lại.
 • Các công cụ tìm sẽ phạt trang web của Sieutocviet nếu kết nối tới “những người hàng xóm xấu bụng”.
 • Trỏ link tới những web nắm tới PageRank tốt hơn web của mình sẽ làm thất thoát sức khỏe.

External link – Inbound link

Theo từ điển, nôm na outbound nghĩa là đi ra, còn External link – Inbound link nghĩa là đi về, như là vậy trong SEO nghĩa là trỏ về hay còn liên hệ tên khác là backlink. Backlink trọng yếu nhất khi tối ưu Offpage, là cách nhanh nhất để khách hàng đăng nhập vào trang web của bạn khi họ đang ở web khác và càng có rộng rãi đăng nhập về web của bạn như là là có vô vàn người ủng hộ bạn vậy thì tiềm năng thúc đẩy hạng trên phương tiện search càng cao. Các bạn có lẽ tìm hiểu kỹ hơn nội dung bài viết về cách tạo backlink hiệu quả để nắm rõ hơn. External link – Inbound link, backlink đều là một phần rất cần thiết trong SEO Onpage. Chúng đều nhằm mục đích nâng cao vị trí website của bạn trên trang thành quả của công cụ tìm kiếm. Và cũng giống như bạn tốt nhất nên nhận diện rõ về điểm khác nhau của nó như bên dưới Điểm khác nhau:

khái niệm đặc tính
External link Link out từ website của mình đi đến trang web khác Tốt nhất nên logic số lượng và hiệu quả của Outbound link
Internal link Link nội bộ các webpage trong cùng một web site với nhauVí dụ: link từ trang “giới thiệu” đến trang “liên hệ trong trang web của bạn Không giới hạn số lượng internal link trong một webpage
Backlink Link từ một web khác về web site của mình
 • Nên tối nội dung trang năng suất để được bên thiết bị 3 nói đến( từ website khác)
 • Khả năng cao bị spam backlink do tương tác từ quý khách khác

Tầm quan trọng của external link trong SEO

Không chỉ Sieutocviet mà các nhà, người thực hiện SEO hàng đầu vẫn luôn tin rằng external link là một trong những yếu tố xếp hạng cần thiết nhất của web. Đơn giản dễ dàng vì 2 lý do chính:

External link thể hiện mức độ phổ biến của page

Traffic của một web site thường được xem là một chỉ số khá “lộn xộn” và khó để các phương tiện tìm kiếm đo lường đúng. Trong khi đó, external link thể hiện mức độ phổ biến của page lại là một chỉ số ổn định và dễ dàng đo lường hơn. Thông khả năng cao số liệu traffic được ẩn trong nhật ký của máy chủ riêng. Trong khi các external link thể hiện mức độ phổ biến của page được hiển thị công khai và thuận tiện lưu trữ. Cũng vì lý do này mà external link thể hiện mức độ phổ biến của page được xem là một số liệu tuyệt vời để xác thực mức độ đa dạng của page. Bên cạnh đó, bạn thường phối hợp chỉ số này với các chỉ số liên quan khác (vd như pagerank chẳng hạn). Điều này sẽ có thể giúp cho website bạn nhanh gọn lẹ xuất hiện trên thành quả truy vấn của quý khách. External link thể hiện mức độ phổ biến của page

External link – Liên kết ngoài cung cấp nội dung có tính liên quan

Giả sử bài viết của Sieutocviet đang đề cập đến “external link – Liên kết ngoài cung cấp nội dung có tính liên quan ngoài” của SEO nhưng tôi lại đặt outbound link đến nội dung bài viết về “Hướng dẫn đi du lịch Thái Lan” thì external link của tôi chẳng mang chút giá trị nào. Bảo đảm Sieutocviet sẽ muốn link đến các bài viết hiệu quả cung cấp thêm giá trị liên quan đến “external link” tặng nội dung bài viết này rồi. Chèn link trích dẫn nguồn tham khảo cũng được xem là một cách bạn hỗ trợ thông báo liên quan đến cho khách hàng.

Các lưu ý khi tạo External link:

 • Rộng rãi các gắn kết tới web site.
 • Tiêu dùng neo văn bản say mê.
 • Không tốt nhất nên đặt quá phổ biến các kết nối đến cùng một trang.
 • Cần đề cao giá trị của External Link thay vì số lượng.
 • Sự say mê nội dung giữa website với các web kết nối.
 • Đánh giá độ tin cậy và phổ biến của các tên miền muốn kết nối.

Những trường hợp cần chú ý khi tiêu dùng External Link

Bằng cách gắn kết tới các website chất lượng với thông tin tốt, bạn sẽ tăng độ tin cậy của trang web mình lên. Nhưng nắm tới một số loại kết nối cần hạn chế giống như sau:

Quá tải Outlink – Kiểm soát các external link trên blog comment

Việc đưa cho phép độc giả chèn hàng chục hoặc hàng trăm link trên trang web mình là sai lầm. Vì bạn đang biến web site mình trở thành 1 trang “link farm” ai cũng khả năng cao lấy backlink. Và điều này tất nhiên sẽ làm gg chú ý đến bạn. Không sớm thì muộn trang web của bạn cũng sẽ dính án phạt của gg.

Outlink thiếu tin cậy – Liên kết các trang liên quan, chất lượng tránh Google phạt

Các External Link tốt là kết nối đến các trang web sở hữu content liên quan, cung cấp thêm tin tức bổ sung về chủ đề của bạn (bạn cũng cần phải để dofollow trong trường hợp này). Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn liên kết tới các web spam và các trang “link farm” thì bạn mới bị phạt (hoặc giảm giá trị trang web bạn). Đừng từng link đến những trang web nội dung xấu. Đây là những web mà người mua không muốn ghé thăm. Cực kì vô lí nếu bạn thực hiện vậy ngay cả khi bạn không quan tâm đến thuật toán xếp hạng của gg khi tiêu dùng dịch vụ seo.

Ngoại trừ kết nối đến một trang chính thức của chủ đề nội dung bài viết thì bạn tốt nhất nên giảm thiểu cung cấp external link tới:

 • Cho dù web nào lặp lại tin tức đã nắm tới trong nội dung bài viết.
 • Các web site đánh lừa người đọc bằng cách tiêu dùng tài liệu không được xác thực hoặc không thể kiểm chứng.
 • Các web chứa phần mềm độc hại, tệp độc hại. đặc trưng là các trang web khai thác các nội dung bất hợp pháp.
 • Những gắn kết chủ yếu nhằm quảng bá một trang web. Ví dụ giống như các trang gây quỹ cộng đồng, kiến nghị trực tuyến.
 • Những web site riêng lẻ chủ yếu dùng để bán món đồ hoặc dịch vụ đưa cho các trang web sở hữu số lượng quảng cáo lớn. Ví dụ: bài viết về điện thoại di động không tốt nhất nên kết nối đến các website chủ yếu quảng cáo các món đồ hoặc dịch vụ của điện thoại di động.
 • Các web yêu cầu thanh toán hoặc đăng ký để thấy content sở hữu ảnh hưởng.
 • Các trang web không thể log in được với số lượng các bạn lớn. Ví dụ như những trang chỉ hoạt động với một trình ưng chuẩn cụ thể hoặc ở một quốc gia chi tiết.
 • Gắn kết trực tiếp đến các tài liệu yêu cầu các phần mềm hoặc plugin bên ngoài như Flash hoặc Java giúp xem content.
 • Các trang Internet xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, các diễn đàn hay nhóm thảo luận giống như Yahoo!,…
 • Blog cá nhân và những người nổi tiếng cũng được liệt kê vào danh sách này.
 • Các web chỉ thúc đẩy gián tiếp đến chủ đề của bài viết. Các kết nối phải thúc đẩy trực tiếp đến chủ đề của nội dung bài viết. Không nên kết nối đến những website có thông báo về đa dạng chủ đề.
 • Danh sách các links tới nhà sản xuất, nhà đầu tư hay khách hàng.

Các link nên tránh chọn đặt external link

Qua nội dung bài viết này Sieutocviet đã giới thiệu, hướng dẫn cụ thể về link gắn kết, external link khía cạnh nhất tặng người dùng. tương tự như còn vô tận chia sẻ khác mà Sieutocviet muốn giúp các bạn hiểu hơn về SEO. External Link còn tương tác trực tiếp khá lớn đến chất lượng độ đáng tin đáng tin cậy của một website. Hãy tiêu dùng External Link đưa cho web site của bạn và bạn sẽ rất ngạc nhiên trước những kết quả mà nó đem lại trong việc cải thiện thiết bị hạng web trên kết quả tìm kiếm

5/5 - (1 bình chọn)

Giải thích External link - Outbound link tác dụng gì những điều mà ít ai biết

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Trải qua 4 năm thực chiến Drupal 8 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post