Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các công ty. Thế thì Marketing Online là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu .

Marketing online

Chiến lược marketing online

Marketing Online (còn gọi là Online Marketing/ Internet Marketing) còn gọi là tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một cá nhân hoặc công ty đến với khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới. Mục tiêu của các hoạt động tiếp thị trực tuyến này để tiếp cận tới khách hàng thông qua các kênh phân phối. Giúp họ có thể xem, nghe, tương tác… trong quá trình phát sinh nhu cầu tìm kiếm, so sánh, mua sắm trực tuyến.
Chiến lược marketing online

Marketing online hiệu quả

Marketing online hiệu quả khác với cách tiếp thị ngoại tuyến (Marketing Offline) sử dụng các phương tiện ngoại tuyến (không kết nối internet) truyền thống như quảng cáo trên báo in, biển bảng quảng cáo, truyền hình hoặc các đài phát thanh… với chi phí lớn, khó đo lường được hiệu quả. Marketing Online giúp cho các cá nhân, công ty và thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất, không giới hạn vị trí địa lý và dỄ dàng đo được hiệu quả tiếp thị dựa trên những con số cụ thể. Giúp họ tối ưu chi phí, thời gian cũng như các chiến lược tiếp thị, chiến lược kinh doanh của công ty.

Marketing online 4.0

Marketing online 4.0 là hình thức tiếp thị trực tuyến, tận dụng Internet để truyền bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tới các khách hàng tiềm năng. Các phương tiện truyền thông được sử dụng cho Marketing Online bao gồm thiết kế website chuẩn SEO, Email, mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Google AdWords và nhiều hơn thế nữa. Mục tiêu của Marketing Online là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh truyền thông mà họ dành thời gian để đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Website marketing

Đầu tiên bạn cần tạo cho công ty website marketing, trên website có chưa nội dung giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… Đối với khách hàng thì đây chính là bộ mặt thương hiệu công ty của bạn trên internet, và là cầu nối giữa khách hàng và công ty.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin website của công ty trên website khác có lượng tương tác cao để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

Marketing trọn gói

Dịch vụ marketing online

Tại sao hơn 90% doanh nghiệp tại Việt Nam đua nhau sử dụng các dịch vụ Marketing Online đến như vậy? Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi theo. Vì thế, dịch vụ Marketing Online như là một phương tiện hỗ trợ kết nối, đáp ứng nhu cầu tất cả mọi người một cách tốt nhất. Marketing Online có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh:

• Dễ dàng tiếp xúc và chăm sóc khách hàng cũ và tiềm kiếm khách hàng tiềm năng.

• Dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua các chiến lược truyền thông gợi nhớ sản phẩm, dịch vụ…

• Dễ dàng tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian, địa lý, chỉ cần có kết nối internet.

• Tiết kiệm chi phí, tối đa lợi nhuận.

• Doanh nghiệp dễ dàng nghiên cứu được đối thủ cạnh tranh, đưa ra chiến lược Marketing phù hợp.

• Dễ dàng cứu thị trường, tầm nhìn xa trông rộng, giảm bớt rủi ro trong kinh doanh.

Công ty marketing online

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thời đại số hóa, các công ty có thể tận dụng được hàng loạt các cơ hội tiếp thị đến công chúng. Tuy nhiên, việc xây dựng một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cũng như bắt kịp các xu hướng công nghệ mới là điều không phải dễ dàng với nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Bởi những lý do này, việc tìm kiếm và thuê dịch vụ từ các công ty Marketing Online chuyên nghiệp là cách hành động tốt nhất để vận hành các hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Việc thuê một công ty Marketing Online có thể xem như một bước đi quan trọng. Bạn phải cân nhắc các yếu tố để đảm bảo rằng doanh nghiệp đã chọn được dịch vụ tốt và phù hợp nhất. Bài viết này SEO mang đến cho bạn danh sách các công ty Marketing Online chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

Tư vấn marketing online

Tư vấn Marketing Online là dịch vụ hỗ trợ cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp… Vượt qua đối thủ và tăng trưởng doanh số rõ rệt trong một thời gian ngắn. Đây là công cụ mạnh giúp doanh nghiệp thành công. Nhất là với cá nhân, doanh nghiệp hiện nay.

Tư vấn Marketing Online là một dịch vụ với nhiều ưu điểm và lợi thế lớn. Điều mà các doanh nghiệp, cá nhân hiện nay rất ưa chuộng. Mang đến cho bạn không chỉ là thương hiệu mà còn là doanh thu bền vững. Và chúng tôi, công ty Siêu Tốc Việt đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc.

Marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến là xu hướng Marketing tất yếu trong một thế giới số hóa như hiện nay. Loại hình này có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tại Việt Nam, tư vấn Marketing Online vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với thị trường Internet rộng lớn vốn có. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn khá chủ quan, mơ hồ. Và chưa thật chú trọng đầu tư vào Marketing online. Khá hơn thì nhiều doanh nghiệp đã xuất hiện nhu cầu đầu tư và có kế hoạch. Nhưng lại chưa được tư vấn Chiến lược Marketing Online đúng đắn, hiệu quả. Và chưa biết cách để triển khai Marketing online hiệu quả.

  • Thế nhưng phần lớn các cá nhân, doanh nghiệp đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp hiện nay khi được tư vấn Marketing Online chúng tôi thấy rõ được sự yếu kém. Từ việc quản lý nhân sự, sắp xếp các “tài nguyên” cho đến việc triển khai marketing. Đặc biệt là trong mảng Marketing Online vẫn tỏ ra khá mới mẻ và bỡ ngỡ.
  • Thậm chí nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đã đổ tiền trăm, bạc tỷ mỗi năm vào Internet Marketing. Nhưng kết quả thì vẫn ì ạch, thậm chí là còn đang mơ hồ và mù tịt về hiệu quả. Không hoặc chưa thể đo lường được con số này và phải chịu các lãng phí, thất thoát từ 50-70% chi phí bỏ ra.

Marketing offline

Marketing Offline hay còn được biết đến là Marketing truyền thống, là hình thức quảng cáo Offline nhằm mục đích đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả. Đồng thời, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình đến với thị trường, ghi dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng tiềm năng.

Marketing offline

Dịch vụ marketing

Khoanh vùng chính xác, tập trung nguồn lực vào đúng thị trường cạnh tranh tiềm năng, từ đó tối ưu chi phí

– Xác định phân khúc khách hàn của sản phẩm đưa ra cách tiếp cận phù hợp

– Định hướng chiến lược cạnh tranh trên các kênh truyền thông, để tìm khách hàng tiềm năng của công ty

Thắng – Bại của hoạt động kinh doanh chính là lựa chọn chiến dịch Marketing phù hợp với sản phẩm và điều kiện của công ty. Chỉ cần một quyết định không sáng suốt cũng làm đổ bể cả một thương hiệu, một sản phẩm đầy tiềm năng

Marketing online facebook

Facebook marketing là các hoạt động tiếp thị nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua trang mạng xã hội Facebook. Một số hoạt động marketing trên Facebook bao gồm: xây dựng Fanpage, xây dựng hội nhóm,xây dựng cộng đồng, tìm kiếm khách hàng, tương tác với khách hàng, lan tỏa nội dung và quảng cáo (Facebook Ads).

Xây dựng chiến lược marketing online

Các bước để xây dựng xây dựng chiến lược Marketing Online cho email công ty:
  1. Phân tích được thị trường kinh doanh.
  2. Xác định các mục tiêu khách hàng cho chiến lược marketing online.
  3. Định giá sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận đúng phân khúc khách hàng.
  4. Xây dựng các thông điệp truyền thông.
  5. Lựa chọn các kênh truyền thông tốt.
  6. Đào tạo tốt nhân sự
  7. Theo dõi hiệu quả của chiến lược Marketing.
5/5 - (1 bình chọn)

Marketing online website - Chiến lược marketing hiệu quả

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.