Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới web site, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền trang web (domain) để tạo một website. Nhưng tên miền là gì, domain là gì, cách vận hành như thế nào? Cùng Siêu Tốc Việt phân tích ngay tại nội dung bài viết dưới đây! Tên miền website

Tên miền website

Đăng ký tên miền website

Đăng ký tên miền website hay còn được tìm đến là domain, là địa chỉ web mà toàn bộ người nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập vào một website. Tên miền có công dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và rất khó nhớ như: 123.45.67.89 trên Internet trở thành một đăng ký tên miền website sở hữu dạng chữ là abc.com. Mục đích chính của tên miền là để cung cấp một cách thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên để dễ nhận mặt, thay đưa cho những tài nguyên Internet mà đa số địa chỉ được đánh bằng số. Cách nhìn này tặng phép bất kỳ tài nguyên nào (website) đều có thể được đi lại đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết đến địa chỉ mạng Internet, thường là toàn cầu hoặc cục bộ trong một mạng Internet lưới intranet, mà trên thực tế là đang làm đổi thay địa chỉ IP. Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do kế hoạch DNS trên toàn cầu làm.

Tên miền website Tên miền quốc gia cấp cao nhất (Country lập trình top-level domain, viết tắt là “ccTLD” ) tìm đến tắt tên miền quốc gia là 1 tên miền cấp cao nhất trên Internet, được dùng hoặc dự trữ tặng quốc gia hoặc lãnh thổ lệ thuộc. Tên khẳng định tên miền quốc gia sở hữu 2 ký tự, và mọi các tên miền cấp cao nhất nắm tới 2 ký tự đều là tên miền quốc gia. Việc tạo ra và ủy quyền tặng các tên miền quốc gia được làm bởi tổ chức cấp số hiệu Internet (Internet Assigned Numbers Authority, viết tắt là IANA), với một số ngoại lệ nhất định được ghi tương ứng với mã quốc gia ISO 3166-1 alpha-2 được bảo trì bởi Liên Hợp Quốc.

Mua tên miền website

Khi mua tên miền web site bạn sẽ nắm tới được dùng các dịch vụ free. Chúng tôi cung cấp một nền tảng công nghệ tin cẩn cậy và yên bình, giải pháp để quản lý tên miền của bạn và các dịch vụ giá trị gia tăng. có vô tận loại tên miền sở hữu những phần mở rộng khác nhau. Một trong những loại phổ biến nhất là .com. có đa dạng tuỳ chọn khác giống như .vn, .org, .net, .info, .io,… Ngoài ra, chúng tôi luôn cảnh báo bạn cần dùng phần mở rộng tên miền .com.

Cho dù tên miền .website không phải là tên miền ngắn nhất nhưng nó lại là phần lan rộng tên miền đơn giản nhớ nhất. Bởi vì mọi người đều biết trang web là gì và log in nó hàng ngày. Vì vậy, với tên miền này, khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến bạn nhanh gọn. Trên thực tại, tên miền website cho phép các bạn sở hữu một tên miền với tầm giá rất rẻ. Lý do là vì nó không phải là tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế quá nổi tiếng như .com hay vn. Vì vậy, các cá nhân và c.ty nhỏ thường chọn lựa tên miền website cho website chính của mình. Hoặc, nếu bạn nên thiết kế một kế hoạch đa dạng trang web và nên một trang web vật dụng hai, đăng ký tên miền website cũng sở hữu giá cực kỳ rẻ. Mua tên miền website

Tên website

Đặt tên miền cho website

Đặt tên miền website và thương hiệu của chủ đầu tư nắm tới sự tương tác lẫn nhau rất lớn. Nếu bạn chỉ tập trung thiết kế thương hiệu trên thủ tục mà không quan tâm đến đặt tên miền website đưa cho web site mang thương hiệu của bạn có thể bị cá nhân hoặc tổ chức khác đăng ký trước.

Tên trang web không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần lan rộng .com, .net, .org, Tên trang web chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).

Tên web site chuẩn seo cần liên quan đến tên chủ thể chủ đầu tư và lĩnh vực hoạt động.

Việc doanh nghiệp đăng ký được một đặt tên miền cho website – domain trùng với nhãn hiệu hàng hóa hay không sẽ tương tác siêu lớn đến thương hiệu của chủ đầu tư. Nếu c.ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên tìm đến nhưng không sở hữu tên miền đó thì thường dẫn đến việc lượng người dùng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác.

Nếu đó là của một đối thủ cạnh tranh, vấn đề sẽ càng nghiêm trọng. Việc tiếp thị để lớn mạnh một thương hiệu lớn hiện nay tương tác mật thiết tới đủ tiềm năng đồng bộ nhãn hàng với một tên miền. Bất kể một sự nhầm lẫn nào cũng có lẽ dẫn đến việc mất đi lượng log in, đơn hàng và số lượng quý khách tiềm năng vào tay của đối thủ đang cạnh tranh. Đặt tên miền cho website

Tên miền của trang web

Tên miền được đặt theo nguyên tắc:

  • Tên miền của trang web phải được đặt không quá 63 ký tự bao gồm cả phần lan rộng.
  • Tên miền của web site bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
  • Không dùng ký tự đặc biệt khi đặt tên miền của trang web thiết kế web cao cấp.
  • Không được bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-)
  • Chủ động nộp phí bảo trì trước khi tên miền hết thời gian dùng, quý khách phải tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết thời hạn dùng mà không đóng phí.

Hiện tại đã nắm tới hơn 300 triệu tên miền đã đăng ký và hàng nghìn lượt đăng ký mới mỗi ngày. Tương đương với là tất cả những tên hiệu quả đã hoặc sẽ được đăng ký sớm khiến người mua mới khó thường xuyên chọn được tên miền chính xác ý cho web của họ. Tên miền của trang web Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp cho bạn chọn một tên miền của trang web của bạn.

  • Chọn tên miền có phần lan rộng ra .com vì đây là loại tên miền phổ biến nhất, dễ dàng nhớ và dễ dàng quảng cáo.
  • Chọn tên miền sở hữu phần tên ngắn và dễ dàng nhớ đưa cho gây dựng website trọn gói.
  • Tên miền nên đơn giản phát âm và đơn giản đánh vần.
  • Không dùng số hoặc dấu gạch nối tránh nhầm lẫn, dễ dàng viết sai.
  • Tên miền phải ảnh hưởng đến tên chủ thể đăng ký và lĩnh vực vận hành.
5/5 - (1 bình chọn)

Hỗ trợ mua tên miền web site - Đặt tên miền của website

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với hơn 5 năm thực chiến Drupal 5 năm kinh nghiệm trong quản lý website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Digital marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post