Nếu công ty bạn tốn nhiều công sức và chi phí rất lớn để thực hiện các chiến dịch truyền thông nhưng cũng không thu hút được nhiều khách hàng. Sau đó, bạn có thể thử áp dụng tiếp thị marketing truyền miệng ngay lập tức. Cách tiếp thị này không chỉ tăng doanh số mà còn giúp công ty xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng.

Hiện nay những vụ việc lách luật, làm mất uy tín diễn ra khiến khách hàng dần mất niềm tin vào doanh nghiệp. Trước khi quyết định mua hàng hay sử dụng một dịch vụ nào đó, khách hàng thường nhờ bạn bè và gia đình tư vấn. Họ làm vậy để tìm chút tự tin, để chắc chắn rằng những quyết định của mình sẽ không sai. Tự tin cũng là một cảm xúc. Và tất nhiên, như chúng ta đều biết, cảm xúc là yếu tố quyết định lớn nhất đến hành vi của con người. Vậy còn bạn, bạn sẽ đứng yên cho dù người khác nói gì về doanh nghiệp của bạn chứ? Chắc chắn không. Vì vậy, hãy làm một số tiếp thị marketing truyền miệng. Khiến khách hàng của bạn tự nguyện nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn.

Marketing truyền miệng

Quảng cáo truyền miệng

Quảng cáo truyền miệng

Marketing truyền miệng, quảng cáo truyền miệng (wom marketing) là hình thức truyền thông không có sự can thiệp của quảng cáo hay bất cứ công cụ marketing nào khác mà bằng lời truyền miệng của khách hàng. Đó là cách tạo ra và tận dụng mọi cơ hội khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của một thương hiệu và bày tỏ sự quan tâm đó bằng lời nói với những người khác. Nói một cách đơn giản hơn, khi chúng ta tìm thấy một nhà hàng tốt, một cửa hàng bán quần áo đẹp, chúng ta thường chia sẻ nó với người thân hoặc bạn bè – đó là truyền miệng.

Hiện nay, khi tờ rơi, quảng cáo trên tv, internet và các thiết bị điện tử đã trở nên quá nhàm chán và thiếu thông tin hữu ích, người tiêu dùng vẫn coi lời khuyên từ bạn bè, người thân là nguồn thông tin đáng tin cậy trước khi rút hầu bao cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó. . Vậy làm thế nào để bạn khiến mọi khách hàng tự nguyện nói với mọi người về sản phẩm mà bạn đang tiếp thị?

Ví dụ về marketing truyền miệng

Ví dụ về marketing truyền miệng

Dưới đây là một ví dụ về marketing truyền miệng giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa marketing truyền miệng:

Còn nhớ lần gần đây nhất bạn ghé một nhà hàng vì được bạn bè, người quen giới thiệu rằng “Đồ ăn ở đây rất ngon, giá cả phải chăng”, “Đồ ăn ở đây đảm bảo vệ sinh, chất lượng ổn”. chất lượng lắm”, “Nhà hàng này đang khuyến mãi”,… Đó là những lời truyền miệng. Thực ra, marketing truyền miệng chỉ là những lời nói bình thường và gần gũi với những người xung quanh bạn. Từ đó, nó trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy và hữu ích hơn rất nhiều so với các trang web truyền hình, quảng cáo hoặc mạng xã hội.

Nhưng từ đó, bạn có thể thấy rằng bản chất của tiếp thị truyền miệng không chỉ là xếp hạng và đánh giá ý kiến ​​cá nhân độc lập. Nó cũng tác động đến người bán thông qua các chương trình trước đó, quảng cáo, tiếp thị và tương tác với khách hàng. Vì vậy, đây cũng là lý do tại sao các công ty và doanh nghiệp luôn cố gắng tạo ra những trải nghiệm khách hàng tốt và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ. Bởi vì nó là cơ sở truyền miệng hữu ích cho tiếp thị trong tương lai.

Hiệu quả bất ngờ của tiếp thị marketing truyền miệng

Tiếp thị truyền miệng

Tiếp thị truyền miệng

Các tín đồ công nghệ có còn nhớ thời điểm iphone của apple ra mắt? Trước khi nguồn tin chính thức được công bố tại hội nghị macworld ngày 9/1/2007, thông tin về chiếc điện thoại iphone của hãng này đã trở thành tâm điểm bàn tán trên nhiều phương tiện truyền thông và khiến người ta tò mò về sản phẩm này. Vậy thực tế apple đã làm gì?

Trước sự kỳ vọng của người tiêu dùng về một sản phẩm hoàn hảo tương tự máy nghe nhạc ipod, apple đã kích cầu thị trường hết mức bằng cách tiết lộ thông tin sản phẩm cho một số ít người “quyết tâm” để những người này truyền tay nhau và người khác. Sự tò mò đã cho phép tiếp thị truyền miệng phát huy hết tiềm năng của nó. Hình thức này có thể dễ dàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bằng cách đăng tải thông tin sản phẩm dưới dạng hình ảnh, viral clip trên các trang mạng xã hội, quảng cáo đính kèm email, mở cửa sổ trên trình duyệt web….

Marketing truyen mieng

Marketing truyen mieng

Marketing truyen mieng ngày nay không chỉ là truyền miệng trực tiếp mà còn có nhiều biến thể khác nhau đã phát triển cùng với sự giàu có và phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội. Người ta có thể chuyển đổi truyền miệng thành dạng kỹ thuật số thông qua tiếp thị truyền thông xã hội. Đến năm 2025, 56,7% dân số thế giới sẽ sử dụng ít nhất một mạng xã hội. Con số này đủ thuyết phục để các nhà tiếp thị chú ý hơn đến truyền miệng trong những “không gian ảo” này.

Nếu muốn bán được nhiều hàng hơn, bạn cần thu thập thêm nhiều kênh phân phối thông tin và tăng lượng người biết đến và ủng hộ dịch vụ của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là “truyền miệng”. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một “đội quân hỗ trợ”, những người tình nguyện liên tục giới thiệu và tư vấn sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua các hình thức thiết kế website bán hàng của họ hoặc bất kỳ cuộc trò chuyện nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Sức mạnh của 7 hình thức marketing truyền miệng 'kinh điển"

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.vn)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.