Yoast seo cụm từ mà những người tiêu dùng trang web Word press đều biết đến nó là một plugin miễn phí cũng giống như sẽ được nâng cao hơn với bản trả phí, logic lại các tính năng như công cụ hỗ trợ đưa cho SEO, web WordPress chuẩn SEO. Là một mặt hàng của nhà sáng lập: Joost de Valk đã ấn định ra mắt từ 2010 tên cũ là Word press Yoast seo và đã chuyển đổi tên Yoast seo mới đến nay. Ngoài ra, đây chỉ là plugin giúp bạn tinh chỉnh tiện dụng các tin tức để hợp lý SEO và nó cũng không phải là plugin khi thiết đặt thực hiện trang web của bạn tăng trang bị hạng.Yoast seo

NHẬN NGAY
NHẬN NGAY

Yoast seo

Yoast seo premium

Yoast seo premium có những tính năng gì? Là một plugins của website WordPress – Yoast seo hỗ trợ và tối ưu hóa SEO thứ hạng google:

 • Kiểm tra từ khóa tập trung.
 • Thay đổi tiêu đề SEO và mô tả meta trên mỗi bài đăng.
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
 • Hỗ trợ tiêu đề và meta mô tả cho các phân loại (ví dụ: danh mục và thẻ ).
 • Sơ đồ trang web tin tức XML.

Từ bài viết hướng dẫn chi tiết nhất về Yoast seo bạn có thể bảo vệ Website WordPress khi xử lý mã độc wordpress nhanh chóng với 3 bước !

Cài đặt Yoast seo

Bước 1: Cài đặt Yoast seo vào Website WordPress của bạn và cài đặt Yoast seo như plugin wordpress bình thườngVào phần admin của bạn, vào phần Plugins > Add New (Nếu là tiếng việt thì Plugin > Cài mới)Cài đặt yoast seoTiếp tục sau đó trên Website WordPress bạn nếu bạn đã có sẵn plugin rồi thì bạn chỉ cần Upload Plugin (Tiếng việt là “Tải plugin lên”) như hình dưới hoặc gõ từ khóa tìm kiếm là Yoast seo trên Search Plugins (Với tiếng việt “Tìm kiếm gói mở rộng…”)Cài đặt yoast seoẤn vào Cài đặt (Bản tiếng anh “Install”) sau khi tìm kiếm Yoast seo ở phần admin trong Website WordPress của bạnCài đặt yoast seoTiếp theo ngay sau đó các bạn bấm Active Plugin (Bản tiếng việt “Kích hoạt Plugin”) trong Website WordPress đã cài đặt cho bạn Yoast seo như vậy đã thành côngCài đặt yoast seoCách tinh chỉnh Yoast seo cho Website WordPress của bạnSau khi cài đặt thành công Yoast seo sẽ xuất hiện tại thanh module admin trong Website WordPress của bạnCài đặt yoast seoĐầu tiên chúng ta vào General > DashBoard sau đó các bạn nhấn vào configuration wizard!Cài đặt yoast seoBước 1: Mở đầu cấu hình cài đặt Yoast seo cho Website WordPressCài đặt yoast seoBước 2: Tùy chọn

Có hai sự lựa chọn dành cho bạn:Tùy chọn A: Trang web của bạn đang hoạt động và sẵn sàng để được lập chỉ mục.Tùy chọn B: Trang web của bạn đang được xây dựng và không được lập chỉ mục.

Cài đặt yoast seoBước 4: Điền thông tin Công ty (Company) hoặc Cá nhân (Person) tại đâyCài đặt yoast seoBước 5: Cấu hình các Mạng xã hội vào Yoast seo bằng cách nhập link vào các ô tương ứngCài đặt yoast seoBước 6: Yoast seo cho phép cấu hình trong tìm kiếm Posts (Bài viết) và Pages (Trang) trong Website WordPress của bạnCài đặt yoast seoBước 7: Cấu hình website có nhiều tác giảCài đặt yoast seoBước 8: Cấu hình Google Search ConsoleCài đặt yoast seoBước 9: Thay đổi tên website và dấu phân cáchCài đặt yoast seoBước 10: Cấu hình email nhận thư thông báo.Cài đặt yoast seoBước 11: Xem video hướng dẫn cơ bảnCài đặt yoast seoBước 12: Hoàn tất các cấu hình Yoast seo cho Website WordPress của bạnCài đặt yoast seo

Cách tiêu dùng Yoast seo

Khi ta thêm một bài Posts (Bài viết) và Pages (Trang), Production (Sản phẩm)Cách sử dụng Yoast SEOHiện ra các thông báo gợi ý cần tối ưu cho Posts (Bài viết) và Pages (Trang), Production (Sản phẩm)Cách sử dụng Yoast SEOphân tích phía dưới để điều chỉnh thích hợp các chính sách của các cổ máy tìm kiếm (google, bing, yahoo,…)Hướng dẫn mở plugin wordpress Breadcrumbs trên Yoast seoCách sử dụng Yoast SEOHướng dẫn bỏ category trên URLCách sử dụng Yoast SEO

Plugin seo

Yoast seo wordpress

Nếu nâng cấp lên phiên bản Premium của Yoast seo wordpress, bạn sẽ nhận được một số tính năng cao cấp mà phiên bản thường không có:

 • Redirects Manager
 • Internal Linking Suggestions
 • Content Insights
 • Add Related Keyphrase
 • Social Preview

Redirects ManagerĐây là tính năng theo sieutocviet phân tích là vô cùng hữu ích và quan trọng cho quá trình SEO. Với tính năng này, bạn có thể chuyển hướng các Link cũ sang Link mới mà không bị lỗi 404. Đặc biệt hơn, nó sẽ không làm tác động đến thứ hạng của bài viết trên công cụ tìm kiếm. Tuy có nhiều Plugin hỗ trợ làm việc này, nhưng nếu tích hợp vào 1 Plugin sẽ tiện lợi hơn. Không những vậy, Yoast seo Premium còn tự động chuyển hướng nếu bạn chỉnh sửa lại URL. Tính năng này rất hữu ích nếu chẳng may bạn quên việc chuyển hướng một số Link mới hoặc tham khảo dịch vụ seo google maps.Internal Linking SuggestionsBạn có thể kéo thả những liên kết được gợi ý để tạo các Link nội bộ nhanh chóng. Gợi ý này nằm ở bên dưới phần Featured Image, nó sẽ tự đưa ra gợi ý khi bạn truy cập vào bài viết.Tuy nhiên, nó sẽ không hỗ trợ tiếng Việt nên đôi khi sẽ không hiện ra. Vì thế, sieutocviet cho rằng tính năng này sẽ hữu ích hơn đối với những trang Web có nội dung bằng tiếng Anh.Content InsightsĐây là một tính năng khá tốt và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì để đếm từng từ một của bài viết. Plugin Yoast seo WordPress Premium sẽ giúp bạn thống kê 5 cụm từ được tiêu dùng nhiều nhất trong bài viết.Nhờ vậy mà bạn có thể điều chỉnh mật độ từ khóa tập trung thuận tiện và tốt hơn. Nếu bạn thấy cụm từ không liên quan đến từ khóa xuất hiện quá nhiều thì hãy điều chỉnh lại. Tính năng này cũng không hỗ trợ tiếng Việt nên nó sẽ không hiển thị nếu bạn dùng ngôn ngữ hệ thống là Việt Nam.Add Related KeyphraseTrước đây, tính năng này có tên gọi là Multi Keyword và hiện tại được đổi thành Related Keyphrase.Thuật toán Google đã đổi thay, bạn cần chọn nhiều cụm từ liên quan với Keyword chính. Tính năng này sẽ hiển thị một trường tương ứng để bạn điền từ khóa vào.Yoast seo wordpressTính năng này của Yoast seo WordPress Premium giúp bạn xem trước các hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ lên Facebook và Twitter. Nhờ vậy mà bạn có thể chỉnh sửa Facebook Description, Facebook Title và hình ảnh hiển thị thuận tiện.

Plugin Yoast seo

Nếu bạn muốn dùng phiên bản Premium này thì hãy tham khảo hướng dẫn của tôi về cách nâng cấp từ bản Free như sau.Plugin yoast seoNếu bạn đang dùng phiên bản miễn phí thì chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Hủy kích hoạt phiên bản Plugin miễn phí.
 • Bước 2: Cài đặt và kích hoạt Plugin Yoast seo Premium.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn xóa Plugin miễn phí là hoàn thành.

Khi xóa bản miễn phí thì mọi tính năng của phiên bản cũ đều được lưu giữ và cập nhật. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nâng cấp lên phiên bảnPremium.Lưu ý: Nếu bạn thấy xuất hiện thông báo rằng bạn chưa kích hoạt đăng ký thì cũng không sao. Nếu có Key thì nó sẽ cập nhật tự động hoặc bạn thực hiện thủ công là hoàn thành.

Yoast seo premium free

Với giá bán 89$/site, đây hoàn toàn không phải là một khoảng chi phí cao đối với những Website lớn. Tuy nhiên, đó lại là một con số sẽ gây ra ít nhiều khó khăn cho các Website, doanh nghiệp nhỏ. Trên thực tế, cũng không khó để sở hữu một file cài đặt Plugin Yoast seo Premium khi nó được chia sẽ khá phổ biến trên Internet hay các diễn đàn, fanpage chuyên về SEO. Tuy nhiên, liệu có nên tiêu dùng các phiên bản này hay không?Có rất nhiều những mối rủi ro tiềm ẩn khi các bạn cài đặt phiên bản Yoast seo Premium được chia sẽ miễn phí trên mạng, khi đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề liên quan đến bảo mật, mã độc trên Website.Do đó, để đảm bảo tính bảo mật tốt nhất, hãy cân nhắc chi phí mua Yoast seo Premium từ trang chủ hoặc tiêu dùng bản Free thay vì cài đặt phiên bản Premium được chia sẽ miễn phí.Nhưng bạn đừng lo khi mua mẫu wordpress tại Sieutocviet.com mình sẽ được tặng ngay Yoast seo Premium đi kèm trong Plugins chi tiết hơn: Khuyến mãi website wordpress Các tính năng của plugin Yoast seo trong Website WordPress của bạn hoặc bạn có thể chọn dịch vụ quảng cáo google Dashboard:

Phần này là bảng thông tin chung về plugin Yoast seo của Website WordPress.

 • DashboardKhu vực hiển thị các thông tin đưa ra các tư vấn về tối ưu website của bạn. Ví dụ nếu bạn đặt cấu trúc permalink chưa chuẩn, hoặc chưa thiết lập tagline cho website thì ở đây sẽ hiển thị ghi chú để bạn cải thiện.
 • GeneralKhu vực này hiện chưa có nhiều chức năng cho lắm, chỉ có một chức năng duy nhất là khôi phục các thiết lập mặc định.
 • Your InfoThiết lập tên website và tên hiển thị metadata trên Google’s Knowledge Graph.
 • Webmaster ToolsChỗ này để bạn điền các mã xác thực của các công cụ hỗ trợ khai báo website với máy tìm kiếm. Nếu bạn có chèn mã xác thực thì nên chèn vào đây vì nó sẽ không mất khi bạn đổi theme, nhưng tắt plugin này thì nó sẽ mất.
 • SecurityPhần này hiện có một chức năng duy nhất là bật tính năng thiết lập SEO nâng cao ở khung meta box trong các bài viết.

Titles & Metas ở phần Yoast seo này nó khá quan trọng cho Website WordPress của bạn

Được tiêu dùng để chỉnh title và thẻ meta description (nội dung thẻ meta – trong Yoast seo).

General:

Phần này là thiết lập tổng liên quan đến tiêu đề và các thẻ meta, bao gồm hai nhánh con như sau

 • Title SeparatorThiết lập ký tự ngăn cách giữa tên website và tiêu đề của trang.
 • Enabled analysisỞ đây để bật các chức năng phân tích trong Yoast seo. Hiện tại nó hỗ trợ 2 tính năng phân tích là Readability analysis (Phân tích khả năng dễ đọc) và Keyword analysis (phân tích từ khóa) của nội dung trong trang.

HomePage:

Phần nhỏ của Yoast seo này Mô tả trang chủ Website WordPress của bạn và tiêu đề.

Post Types:

Thiết lập lại cấu trúc tiêu đề và mô tả mặc định của các post types bên trong website WordPress. Trong phần này Yoast seo tiêu dùng các biến được thiết lập sẵn để đại diện một thành phần nào đó, ví dụ như %%title%% đại diện cho tiêu đề của trang.

Phần này cũng giống với Post Types nhưng nó vận dụng cho các taxonomies trong website (Category, Tag,…).

Archives – Yoast seo thiết lập ra để tùy chỉnh cấu trúc tiêu đề và mô tả của các trang lưu trữ.Others

Các thiết lập khác liên quan đến tiêu đề và mô tả sẽ có tại đây, trong đây hiện tại có 3 chức năng chính:

 • Subpages of archivesThiết lập noindex hoặc index các trang con ở các trang lưu trữ. Các trang con là những trang thứ 2 trở đi. Mình khuyên nên chọn là Noindex để tránh tình trạng trùng lặp tiêu đề và mô tả.
 • Use meta keywords tag? Hiện tại Google đã không còn phân tích cao thẻ meta tag trong website nên Yoast seo mặc định sẽ không hiển thị phần nhập tag cho các trang. Nếu bạn muốn bật tính năng nhập tag cho trang thì phải bật tính năng này lên.
 • Force noodp meta robots tag sitewideThiết lập tiêu dùng thẻ meta noodp trên toàn trang của website.

SOCIAL

Giúp bạn điền các thông tin về tài khoản mạng xã hội có liên quan tới website của bạn, đường dẫn tới fanpage của Facebook, thêm tài khoản quản trị Facebook, thêm link đến Google+, Twitter, etc.

XML SITEMAPS

Ở đây là nơi tuỳ chỉnh thiết lập chức năng tạo XML Sitemap cho website để bạn submit sitemap lên Google. Đường dẫn sitemap của bạn sau khi cài plugin này vào là http://domain.com/sitemap_index.xml.Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh các thành phần muốn đưa vào sitemap như category, tag hoặc post type nào đó.

ADVANCED

Ở đây là các chức năng thêm mà bạn không bắt buộc để tiêu dùng.

Breadcrumbs

Phần này sẽ thiết lập bật/tắt chức năng thanh điều hướng có hỗ trợ schema data. Sau khi bật lên, muốn thanh điều hướng hiển thị ở đâu thì chèn code này vào giao diện:

01
02
03
04
05
06
<!--?php <br ?--> if ( function_exists('yoast_breadcrumb') )
yoast_breadcrumb('
<p id="breadcrumbs">','</p>
');
?>

Permalinks

 • Phần này sẽ có các thiết lập phụ liên quan đến đường dẫn tĩnh.Strip the category base (usually /category/) from the category URL.Tùy chọn loại bỏ /category/ trên đường dẫn các trang danh mục bài viết.
 • Redirect attachment URLs to parent post URL.Tự động chuyển hướng trang của các tập tin đính kèm về trang bài viết mà nó được đính kèm.
 • Stop words in slugs.Tự loại bỏ một số từ khóa thông dụng nhưng không cần thiết để đưa lên đường dẫn. Ví dụ như các từ on, a, as, be,…danh sách xem tại đây.
 • Remove the ?replytocom variables.Tự động loại bỏ tham số ?replytocom trên các đường dẫn trả lời bình luận để tránh bị trùng tiêu đề và mô tả.
 • Redirect ugly URLs to clean permalinks. (Not recommended in many cases!)Tự động chuyển hướng các đường dẫn có chứa các tham số về đường dẫn nguyên bản. Tuy nhiên tính năng này bạn không nên bật vì đôi khi dùng đường dẫn có chứa tham số hỗ trợ theo dõi trên website sẽ không làm việc chính xác cho lắm.

RSS

Chức năng này sẽ cho phép bạn tự thêm một đoạn văn bản tùy thích vào trong đầu và cuối nội dung ở trang RSS Feed. Trang RSS Feed của bạn sẽ có đường dẫn là domain.com/feed.

TOOLS

Đây là một số tính năng quản trị nhanh trong website, bao gồm:

 • Bulk Editor: Sửa title và metas nhanh ở nhiều post hoặc page khác nhau.
 • File Editor: Sửa file robots.txt và .htaccess trên host (Apache).
 • Import and Export: Xuất và nhập các thiết lập trong SEO by Yoast của bạn.

SEARCH CONSOLE

Phần này sẽ hỗ trợ bạn kết nối website với tài khoản Google Webmaster Tools (Search Console) để theo dõi.

Các bài kiến thức về SEO giúp các bạn nhanh chóng tăng thứ hạng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Yoast seo premium free - Cách cài plugin Word press

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Với hơn 6 năm thực chiến Wordpress, asp.net 7 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post