gg Trends là phương tiện free của Google đưa cho phép xem thống kê về việc search của một hoặc rộng rãi từ khóa nào đó và khi đó nó sẽ cho bạn bảng so sánh khuynh hướng từ khóa theo lần nào thời gian tại mỗi quốc gia. gg Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian để chúng ta biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm xuống tốt. Biểu đồ này hữu ích khi bạn đang nghiên cứu về sự phổ biến của một vấn đề nào đó bởi vì bạn có thể đặt số liệu vào trong hoàn cảnh thời gian nhất định, do đó thông báo thu được sẽ nắm tới cảm tưởng hơn.

Tiêu dùng Google Trends

Google Trend là

Google Trend là được công bố chính thức vào năm 2004. Google Trend là công cụ tìm thiên hướng quý khách và tặng quý khách biết được những chủ đề hoặc từ khóa hoặc những thông tin nào đang được quan tâm nhất trên phương tiện search Google. Google Trend là gì Google Trend là dựa vào những con số và thông báo này, các bạn có lẽ cập nhật tin tức hot hoặc những thiên hướng mới để triển khai các chiến dịch quảng cáo, phục vụ nhu cầu buôn bán.

Hướng dẫn dùng Google Trends

*So sánh độ hot giữa các từ khóa: Bạn cần làm theo trình tự sau đây:

  • Bước 1: Vào link: https://www.google.com/trends/explore và nhập 2 từ khóa bạn muốn so sánh. Ví dụ “Covid” và “đội tuyển Việt Nam”
  • Bước 2: Nhấp chuột vào ô “so sánh” và gõ 2 từ khóa trên.
  • Bước 3: Chọn khu vực bạn muốn tra cứu tại “Chọn khu vực”, ví dụ hãy chọn khu vực “Việt Nam”.
  • Bước 4: Tại mục “thời kì” bạn chọn khoảng thời gian mình cần phải tra cứu, ví dụ ở đây chọn “7 ngày qua”.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Với hướng dẫn dùng google Trends theo cách này, bạn nắm tới thuận tiện nhận thấy biểu đồ đang hiển thị khuynh hướng tìm của 2 từ khóa bạn đã nhập. Tại mỗi nhịp sóng sẽ sở hữu thời gian chi tiết và từ khóa “Covid” đang được tìm rộng rãi hơn “đội tuyển Việt Nam” trong 7 ngày mới đây. *Cập nhật các chủ đề nóng: Đây bảo đảm là một tính năng được yêu thích bởi những nhà nghiên cứu thị trường, đặc trưng là các marketer. Với cơ chế “Real time” mới được gg cập nhật, bạn khả năng cao biết đâu là chủ đề đang thịnh hành nhằm cập nhật đưa cho chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Log in trang chủ của google Trends và click vào góc phải trên cùng để chuyển sang quốc gia mà bạn muốn tra cứu chủ đề báo giá seo.
  • Bước 2: Click vào “Trending Searches” ở cột bên trái để nhận biết chủ đề đang hot ưng chuẩn Daily tìm kiếm trends (nhu cầu tìm kiếm mỗi ngày) và Realtime tìm kiếm trends (Xu hướng tìm trong thời kì thực).

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Lưu ý: Vì tra cứu theo thời kì thực cần phải các chủ đề nóng trên google thường xuyên chuyển đổi theo rộng rãi khung thời kì khác nhau. *Đăng ký nhận bản tin: Bạn triệt để khả năng cao có lẽ cập nhật những thông báo nóng hổi tương tác đến từ khóa mà bạn đang tìm nhờ Google Trends. Và sau đây là hướng dẫn dùng google Trends để đăng ký nhận bản tin từ dụng cụ Google tìm console.

  • Bước 1: Truy cập vào link: https://www.google.com/trends/subscriptions
  • Bước 2: Bấm vào mục “Thêm đăng ký”.
  • Bước 3: Gõ từ khóa mà bạn muốn theo dõi các tin tức tác động.
  • Bước 4: Bấm “Đăng ký” để xác nhận việc muốn nhận bản tin từ Google.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends *Tìm chủ đề theo xu hướng để bao quát: Đây chính là cách để bạn cung cấp tặng người dùng rộng rãi thông báo giá trị xung vòng vo thói quen tìm kiếm của họ để bắt mắt và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên web site của mình. Từ đó thúc đẩy lượt ảnh hưởng và đẩy mạnh tỷ lệ thay đổi người dùng nhanh gọn lẹ.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends

Cụ thể, hướng dẫn dùng google Trends theo cách này sẽ giúp cho bạn lọc ra những thành quả theo danh sách các từ khóa hoặc chủ đề được người dùng tìm phổ biến nhất trong vòng 1 ngày theo bao giờ thể loại như: thể thao, sức khỏe, thực hiện đẹp, nấu ăn,…

5/5 - (1 bình chọn)

Công cụ Google Trends - Hướng dẫn sử dụng Google Trends

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.vn)

Có hơn 3 năm kinh nghiệm CSS, JS 7 năm kinh nghiệm trong quản trị web site tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện là giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post